BÁO CÁO CỦA SEC: “ƯU TIÊN KIỂM TRA TIỀN ĐIỆN TỬ VÀO NĂM 2019”

Văn phòng Thanh tra và Kiểm tra Tuân thủ (OCIE) của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liệt kê thị trường tiền điện tử là một trong sáu điểm trọng tâm của hoạt động sẽ giám sát tuân thủ trong năm 2019.

TIÊU ĐIỂM TRÊN THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Theo một báo cáo có tiêu đề Ưu tiên kiểm tra năm 2019 , OCIE cho biết họ có kế hoạch tỏa sáng trên sân khấu trong lĩnh vực tiền điện tử. Một đoạn trích từ báo cáo liên quan đến tiền điện tử cho hay:

Với sự tăng trưởng và rủi ro đáng kể được đưa ra trong thị trường [tiền điện tử] này, OCIE sẽ tiếp tục theo dõi việc cung và cầu, giao dịch và quản lý tài sản kỹ thuật số, kiểm tra sự tuân thủ quy định. Đặc biệt, thông qua các yêu cầu cấp cao, OCIE sẽ thực hiện các bước để xác định người tham gia thị trường cung cấp, bán, giao dịch và quản lý các sản phẩm này, bên cạnh đó xem xét hoặc chủ động tìm cách cung cấp các sản phẩm cho họ và sau đó đánh giá mức độ hoạt động của họ.

Để kết thúc, OCIE có kế hoạch kiểm tra hoạt động của các công ty hoạt động trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Việc kiểm tra này sẽ bao gồm bán, giao dịch, cũng như quản lý tài sản tiền điện tử. OCIE cũng có kế hoạch đặc biệt chú ý đến tiền điện tử được coi là chứng khoán.

Nhận xét về cách tiếp cận cho năm 2019, Pete Driscoll, Giám đốc OCIEcho biết :

OCIE kiên định cam kết bảo vệ các nhà đầu tư, đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường và hỗ trợ hình thành vốn có trách nhiệm thông qua các chiến lược tập trung vào rủi ro nhằm cải thiện sự tuân thủ, ngăn chặn gian lận, giám sát rủi ro và thông báo chính sách.

Xác định thị trường tiền ảo là ưu tiên không phải là một sự phát triển mới cho OCIE . Trở lại năm 2018, thị trường mới nổi cũng là một phần trong chương trình nghị sự của OCIE . Tuy nhiên, nhiệm vụ cho năm 2019 dường như là một phần mở rộng của mục tiêu cho năm ngoái, trong đó tập trung chủ yếu vào rủi ro và bảo mật.

QUÁ NHIỀU QUY ĐỊNH.

Việc mở rộng sự tập trung của OCIE vào các tài sản kỹ thuật số diễn ra vào thời điểm các nhà lập pháp liên bang Hoa Kỳ đang cố gắng thiết lập  một phạm vi điều chỉnh riêng cho tiền điện tử. Một số nhà bình luận cảm thấy SEC đang điều tiết quá mức ngành công nghiệp, làm chậm tốc độ đổi mới trong nước liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 12 năm 2018, đã có báo cáo rằng, các thành viên của GOP đã thất vọng với sự lãnh đạo của SEC về lập trường của họ đối với hầu hết các ICO chứng khoán. 

Báo cáo mới này của OCIE mở rộng trọng tâm kiểm tra có thể làm trầm trọng thêm những rủi ro đáng lo ngại như vậy. Trong khi đó, đối với SEC, Ủy ban tiếp tục tuyên bố rằng các luật nghiêm ngặt tạo ra một thị trường an toàn hơn.

Xem Thêm:

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply