Bitcoin (BTC) – Đây là những gì mà các nhà đầu tư mong đợi và cần theo dõi trong năm 2019.

 

Có thể là quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt bảng cân đối kế toán đã đóng góp làm cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử bị bay hơi trong năm 2018? Nếu vậy, các nhà đầu tư tiền điện tử nên mong đợi gì từ ngân hàng trung ương hoạt động độc lập trong tương lai?

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro, đã khám phá những câu hỏi này và các câu hỏi khác trong một phiên hội thảo trực tuyến trên diện rộng vào thứ ba.

Bảng cân đối kế toán của Fed có thể đã làm lung lay Bitcoin

Nói về cách các loại tài sản đa dạng thậm chí có thể cho thấy mối tương quan, Greenspan nói rằng chương trình thắt chặt định lượng đang diễn ra của Fed có thể là một trong nhiều lý do khiến giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh vào năm ngoái.

Ông giải thích rằng quyết định của Fed nhằm đảo ngược việc mua trái phiếu trong thời kỳ khủng hoảng đã thúc đẩy làn sóng bán trên tất cả các thị trường chính thống và non trẻ, bao gồm chứng khoán, chứng khoán và tài sản tiền điện tử của Mỹ. Quyết định đã rút tiền ra khỏi hệ thống khi Bộ Tài chính bắt đầu tìm kiếm người mua mới cho các khoản nợ của mình, do đó khiến các nhà đầu tư tránh xa thói quen mua hàng của họ.

                          Fed QE đang đảo ngược kể từ đầu năm 2018; ECB và BOJ đang nắm giữ | Nguồn: Fed, ECB, BOJ

Năm 2017, Greenspan nhấn mạnh, giá Bitcoin đã tăng lên trong chương trình nới lỏng định lượng do ngân hàng trung ương dẫn đầu và chương trình lãi suất chặt chẽ hơn. Khi việc cắt giảm danh mục đầu tư trị giá 4 nghìn tỷ đô la của Fed vẫn ở chế độ tự động thí điểm, nó sẽ khiến Fed tăng lãi suất thêm 1/4. Các nhà phân tích khác dự kiến ​​chương trình thắt chặt định lượng sẽ chạy cho đến khi bảng cân đối kế toán của Fed nằm trong phạm vi 3,6 – 3,7 nghìn tỷ đô la. Khi điều đó sẽ xảy ra không thể dự đoán.

Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley tin rằng việc bán trái phiếu sẽ tiếp tục cho đến tháng Chín. Chứng khoán TD có trụ sở tại New York đưa ra thời hạn đến tháng Mười. Barclays đưa ra dự đoán của mình một cách an toàn hơn bằng cách đóng cửa chương trình vào giữa đến cuối năm 2019. Ngân hàng Deutsche Deutsche thấy nó kéo dài đến cuối năm 2019, trong khi UBS đặc biệt kỳ vọng chương trình sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2020 ở mức 3,5 nghìn tỷ đô la.

+Xem Thêm:

Tổng hợp các gợi ý phân tích rằng bitcoin vẫn có thể nằm trong sự điều chỉnh giảm giá so với đồng đô la Mỹ. Nó cũng tương tự đối với các thị trường khác, bao gồm S & P 500, Nasdaq và Dow Jones.

Xử lý chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Khi chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đến ngày thứ 19, Greenspan ám chỉ rằng nó không ảnh hưởng đến tiến trình đạt được trong việc chấm dứt cuộc đấu tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

Những cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang có nhiều triển vọng trong những ngày này; họ có thời hạn vào ngày 1 tháng 3 để cùng nhau thỏa thuận, nhà phân tích nói trong khi cân nhắc về khả năng gia hạn thời hạn.

                                                   Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tại Trung Quốc | Nguồn: Kinh tế thương mại

Greenspan cũng đào sâu vào dữ liệu thị trường xuất phát từ Trung Quốc, mà theo ông là không lớn. Đã giảm xuống dưới mức 6%, sự sụt giảm GDP, như Greenspan lưu ý, có thể là do thương mại Mỹ-Trung đấu tranh.Nhìn qua kính lúp cũng cho thấy nhu cầu nội địa ở Trung Quốc đã yếu hơn ngay cả trước khi Tổng thống Mỹ – Donald Trump tiến hành cuộc chiến thương mại.

Thị trường mới nổi và Bitcoin

Việc thắt chặt kinh tế đối với một số thị trường mới nổi, như Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, có thể khiến đồng đô la mạnh hơn. Đồng nội tệ của họ, dự đoán Greenspan, có khả năng chịu khuất phục trước các lệnh trừng phạt và thắt chặt định lượng và tăng lãi suất của Fed vào tháng 8. Những thị trường này có thể thấy một tia hy vọng nếu Fed quyết định làm chậm lại kế hoạch loại bỏ tiền khỏi thị trường và khiến cho việc vay tiền trở nên tốn kém hơn. Một quyết định đơn phương như vậy có thể nâng một số trọng lượng ra khỏi vai của các nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Đồng thời, các tín đồ tiền điện tử đã bắt đầu dự đoán rằng các thị trường bị tước đoạt bằng đồng đô la sẽ bắt đầu chọn Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thay thế. Việc đầu cơ có thể cho phép đồng tiền kỹ thuật số thêm một số tình cảm tăng giá vào thị trường của nó, xem xét nó sẽ có được sự tiếp xúc đầy đủ về thể chế vào giữa năm 2019.

Brexit có thể gây ra biến động thị trường

Bác bỏ quan điểm chính trị có thể là khó khăn cho các nhà đầu tư toàn cầu vì Brexit cũng đánh dấu ảnh hưởng của nó đối với các hành động thị trường sắp xảy ra . Greenspan tin rằng sự không chắc chắn xung quanh các sự kiện như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và chính Brexit có thể mang lại đủ biến động cho thị trường, điều này có thể được các nhà đầu tư khai thác để tạo ra lợi nhuận tạm thời. Nếu quyết định chia ly của nước Anh được đề xuất từ ​​châu Âu bị trì hoãn thêm nữa, các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu trưng cầu dân ý và khiến Theresa May tìm kiếm quyết định thông qua các cuộc bầu cử chung, cổ phiếu, trái phiếu và thị trường đồng bảng Anh.

Nếu Brexit xảy ra đúng thời hạn, Greenspan tuyên bố, thì đó có nghĩa là một giai đoạn ổn định cho thị trường nội địa Anh.

Xem Thêm:

Bullish trên Ripple (XRP) vào năm 2019

Greens XRP là một tài sản kỹ thuật số vô cùng độc đáo và tôi đang tăng giá, Greenspan nói.

Nhà phân tích giải thích rằng mặc dù có tình cảm lâu dài với tiền điện tử, anh ta có một số lưu ý về Ripple Labs đang nắm giữ phần lớn mã thông báo XRP trong dự trữ và cách Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ phân loại mã thông báo: bảo mật hoặc tiện ích. Greenspan tin rằng việc đặt tên XRP làm mã thông báo bảo mật sẽ cực kỳ giảm giá cho tiền điện tử, thêm vào đó ông cho rằng nó hoạt động như một tiện ích.

Ông nói thêm:

“Những tỷ đơn vị XRP dự trữ đó sẽ không thành vấn đề nếu Ripple tiếp quản hệ thống ngân hàng”.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
3Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply