54.200 ETC đã bị đánh cắp từ Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng họ đã mất khoảng 220.000 đô la tiền Ethereum Classic – khoảng 40.000 ETC – trong quá trình thao túng mạng lưới blockchain của dự án .

Sàn đã xác nhận hôm thứ ba rằng blockchain Ethereum Classic đã bị tấn công 51% – trong đó một thực thể duy nhất kiểm soát hơn một nửa sức mạnh băm của mạng cho phép nó viết lại lịch sử giao dịch và chi tiêu gấp đôi – và xác định ba tài khoản về kẻ tấn công.

Chuyện xảy ra trong khoảng thời gian từ 0 giờ 40 phút ngày 1-1-2019 đến  4 giờ đồng hồ, Gate Gate.io tiết lộ trong một bài đăng trên blog . Tất cả các giao dịch đã được xác nhận bình thường trên blockchain ETC và trở nên không hợp lệ sau khi khôi phục blockchain.

Xem Thêm:

Tại thời điểm chuyển tiền, tỷ giá ETC / USD dao động trong khoảng 4,90 đô la đến 5,25 đô la, theo các chi tiết có sẵn trên CoinMarketCap.com.

Kiểm duyệt của Gate Gate.io đã chặn thành công các giao dịch của kẻ tấn công ngay từ đầu và gửi chúng đến bài kiểm tra thủ công, theo giải thích của Gate.io. Thật không may, trong cuộc tấn công 51%, tất cả các giao dịch có vẻ hợp lệ và được xác nhận tốt trên blockchain. Giám khảo đã thông qua các giao dịch. Nó gây ra mất khoảng 40.000 ETC do cuộc tấn công này. Gate.io sẽ chịu mọi tổn thất cho người dùng.

Báo cáo trộm cắp 1 triệu đô la

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, lần đầu tiên mang lại cuộc tấn công 51% trước báo chí, hôm nay tiết lộ rằng những kẻ tấn công vẫn đang khai thác mạng Ethereum Classic và đã rút được 219.500 đồng ETC trị giá hơn một triệu đô la. Blockscout, một nhà thám hiểm blockchain Ethereum Classic, đã xác nhận các cuộc tấn công sắp xếp lại giữa các số khối 7261495 và 7261496. Mỗi dữ liệu của họ, một giao dịch chứa 26.000 ETC được chi tiêu đầu tiên trong quá trình khai thác số khối 7261492 ; giao dịch tương tự một lần nữa được ghi nhận trên số khối 7261497 .

Hầu như tất cả các sàn giao dịch đã ngừng gửi tiền và rút tiền ETC nhưng không ai trong số họ – ngoại trừ Gate.io – đã báo cáo bất kỳ tổn thất nào. Tình huống dẫn đến một kịch bản trong đó những kẻ tấn công đang giữ tất cả ETC bị đánh cắp mà không có tùy chọn nào để thanh lý chúng cho fiat. Lý tưởng nhất, nó sẽ dẫn đến một hành động giá phẳng trước khi nhóm Ethereum Classic đưa ra một giải pháp để hoàn toàn hủy bỏ cuộc tấn công.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply