Sự phát triển của tiền điện tử đang bị cản trở bởi….

 

Một số lượng lớn các cơ quan quản lý đang can thiệp vào triển vọng phát triển thành công tiền điện tử ở Ukraine, theo một đại diện cấp cao của ngân hàng trung ương của đất nước. Những gì ngành cần thay vào đó là các quy định và luật pháp phù hợp sẽ cho phép nó phát triển, nhân viên ngân hàng nhấn mạnh.

NBU chính thức kêu gọi các ngân hàng thúc đẩy đổi mới

Mikhail Vidyakin, người đứng đầu Strategies(Vụ Chiến Lược) và Reforms Department(Bộ Cải Cách) tại Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU), tin rằng các vấn đề chính xung quanh việc hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số là về bản chất. Có quá nhiều cơ quan quản lý chịu trách nhiệm giám sát ngành công nghiệp, trong khi tiền điện tử chưa được quy định và định nghĩa trong luật pháp Ukraine.

Nói chuyện với cửa hàng tin tức về tiền điện tử – Let know, Vidyakin cho biết ông ủng hộ các quy định sẽ tạo cơ hội cho thị trường tiền điện tử phát triển. Ông cũng nhấn mạnh các ngân hàng truyền thống nên mở cửa cho lĩnh vực fintech, nơi cung cấp một kênh giao hàng mới cho các dịch vụ tài chính. Nhân viên ngân hàng cho rằng các nhà chức trách ở Kiev trước tiên nên giảm số lượng các cơ quan quản lý được giao nhiệm vụ kiểm soát của chính phủ đối với các doanh nghiệp tiền điện tử và sau đó giải quyết việc thiếu các quy định và định nghĩa pháp lý cho các đổi mới tài chính.

Vidyakin không phải là quan chức đầu tiên của Ukraine kêu gọi hợp pháp hóa và quy định về tiền điện tử tại nước này. Tháng 1 năm ngoái, bộ trưởng tư pháp của Ukraine Pavel Petrenko đã đưa ra khuyến nghị tương tự. Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) phải được đưa vào lĩnh vực pháp lý.

Tình trạng của các hỗ trợ kỹ thuật số cũng đã được thảo luận trong một cuộc họp của Trung tâm điều phối an ninh mạng quốc gia ở Kiev. Các thành viên của nó bày tỏ lo ngại về việc lưu hành tiền điện tử không được kiểm soát ở Ukraine. Thư ký của Hội đồng Bảo an Quốc gia Oleksandr Turchynov nhấn mạnh rằng, sự phát triển của thị trường tiền điện tử không thể bị bỏ qua.

Xem Thêm:

Quy định về tiền điện tử Quá hạn dài

Một số dự thảo luật được thiết kế để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử và đề xuất giảm thuế đã được đưa ra tại quốc hội Ukraine kể từ mùa thu năm 2017. Tuy nhiên, rất ít tiến bộ thực sự đã được thực hiện đối với việc áp dụng chúng.

Vào tháng 10 năm 2018, một khái niệm quy định mới đã được công bố. Theo tài liệu, Ukraine sẽ hợp pháp hóa hoàn toàn tiền điện tử trong hai giai đoạn trong vòng ba năm tới. Tình trạng pháp lý của trao đổi tiền điện tử nên được xác định vào năm 2019. Nhà cung cấp ví tiền điện tử và nền tảng lưu ký sẽ được quy định vào năm 2021.

Chính sách mới đã được phê duyệt bởi Hội đồng ổn định tài chính, bao gồm đại diện của Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU), Bộ Tài chính, Quỹ bảo lãnh tiền gửi, Ủy ban thị trường chứng khoán và chứng khoán quốc gia (NSSMC) và Thị trường dịch vụ tài chính quốc gia Uỷ ban. Ít nhất hai trong số các tổ chức này, NSSMC và NBU, sẽ được giao nhiệm vụ giám sát trực tiếp ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một nghiên cứu được USAID công bố vào tháng 12 đã ước tính rằng người Ukraine giao dịch khoảng 775 triệu đô la tiền điện tử hàng năm. Các tác giả của nghiên cứu có tiêu đề Chuyển đổi của ngành tài chính, đề xuất rằng các đồng tiền kỹ thuật số nên được công nhận là các loại tiền có giá trị tiền tệ và được quy định như các loại tiền tệ nước ngoài.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
2Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply