Ngân hàng Trung ương thận trọng về việc phát hành tiền điện tử của riêng họ.

 

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết các ngân hàng trung ương đang tiến hành thận trọng khi phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ. Chỉ một số ít đang có kế hoạch để làm như vậy trong tương lai gần.

70% các ngân hàng trung ương hoạt động hướng tới tiền kỹ thuật số

BIS có trụ sở tại Thụy Sĩ, được mệnh danh là ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương, đã khảo sát 63 thành viên của mình về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), một hình thức của chính phủ phát hành tiền kỹ thuật số có thể không nhất thiết phải được củng cố bởi Blockchain, như trường hợp của Bitcoin (BTC).

Khoảng 70 phần trăm các ngân hàng được khảo sát nói rằng họ đã tham gia vào một số loại công việc để phát hành CBDC của riêng họ, theo báo cáo , thu thập quan điểm từ các ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm cho 80% dân số thế giới.

5 ngân hàng trung ương đã khởi xướng các dự án thí điểm, bao gồm các ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Uruguay và Nam Phi. BIS nhận thấy rằng chưa đầy một phần tư bây giờ có thẩm quyền phát hành một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ trong thời gian tới và 40% vẫn không chắc chắn. Nhiều người đang tiến triển từ công việc khái niệm thành thử nghiệm và bằng chứng về khái niệm, nhưng một số lượng lớn vẫn không chắc chắn về việc phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Chỉ có một số lượng hạn chế của các ngân hàng trung ương đang tiến tới giai đoạn thử nghiệm với các CBDC, và thậm chí ít thấy việc phát hành một CBDC có khả năng trong ngắn hạn hoặc trung hạn, đã đọc báo cáo. Ở giai đoạn này, hầu hết các ngân hàng trung ương dường như đã làm rõ những thách thức khi ra mắt CBDC nhưng họ vẫn chưa tin rằng lợi ích sẽ vượt xa chi phí.

Xem Thêm:

Cuộc khảo sát cho thấy các ngân hàng trung ương của Hồi giáo đang tiến hành thận trọng, họ cũng đang hợp tác và chia sẻ kết quả công việc của mình. Đây là hai loại tiền kỹ thuật số có thể được phát hành bởi các ngân hàng trung ương – bán buôn và mục đích chung. Trong khi các loại tiền kỹ thuật số bán buôn thường bị giới hạn trong các nhiệm vụ cụ thể như thanh toán liên ngân hàng, còn các loại tiền có mục đích chung được thiết kế để thay thế tiền mặt và sẽ được cung cấp cho công chúng. Báo cáo cho biết:

“Thận trọng và hợp tác sẽ làm giảm khả năng xảy ra hậu quả ngoài ý muốn. Để đáp ứng nhu cầu thanh toán trong tương lai, tiền mặt thực tế dường như không phải là câu trả lời chính. Hầu hết mọi người sẽ phải chờ để sử dụng một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự chờ đợi là xứng đáng”.

‘Bitcoin là một sự theo đuổi thích hợp’

Trong khi một số ngân hàng trung ương từ Canada, Singapore và Nam Phi đang cố gắng tái tạo hệ thống thanh toán bán buôn bằng công nghệ sổ cái phân tán – sức mạnh của các loại tiền điện tử độc lập lớn như Bitcoin – gần như tất cả đều từ chối thừa nhận tác động của các loại tiền kỹ thuật số này. Các ngân hàng trung ương có xu hướng coi tiền điện tử là một sự theo đuổi thích hợp, hơn là tương lai của tiền.

BIS cho biết:

“Không có ngân hàng trung ương nào báo cáo đáng kể hoặc rộng rãi hơn khi dùng tiền điện tử cho các khoản thanh toán trong nước hoặc qua biên giới trong khu vực phạm vi quyền hạn của họ. Cách sử dụng tiền điện tử được đánh giá là tối thiểu (‘tầm thường / không sử dụng’) hoặc tập trung trong các nhóm thích hợp”.

BIS nói thêm rằng phần lớn các ngân hàng trung ương tin rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ vẫn còn nhỏ do sự chấp nhận bán lẻ thấp, các vấn đề tuân thủ, sự hiểu biết công khai tốt hơn của công chúng về các rủi ro liên quan và, đối với một số khu vực pháp lý, cấm hoàn toàn.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
3Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply