Trang web tin tức giả quảng cáo Bitcoin với hình ảnh của Thủ tướng New Zealand.

Hãng truyền thông địa phương Stuff đưa tin ngày 5/1, một trang web tin tức giả mạo được cho là đã phát hành một bài báo liên quan đến tiền điện tử sử dụng hình ảnh của cựu thủ tướng New Zealand – John Key.

Xem Thêm:

Quảng cáo được quảng cáo là Bitcoin BTC ) và một công ty có tên là Crypto Revolt, được cho là một trang web lừa đảo nhân bản. Bài báo giải thích thêm rằng quảng cáo bắt chước một trang tin tức kinh doanh Stuff và các chương trình truyền hình trực tiếp để phỏng vấn John Key về sự nhiệt tình của anh ấy đối với Bitcoin.

Ngoài ra, thay cho logo Stuff có logo của New Zealand Times và tất cả các liên kết được dẫn đến trang web của Crypto Revolt. Nguồn gặp quảng cáo cho thấy rằng địa chỉ web là đáng ngờ và bản thân công ty có thể đã bị hack.

Như đã báo cáo vào tháng 12 năm 2017, Key sau đó đã phủ nhận tin đồn lưu hành rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin. Khiếu nại rằng Keys là một nhà đầu tư Bitcoin được cho là ban đầu đến từ một trang web tin tức giả mạo khác, liên kết được truyền bá qua phương tiện truyền thông xã hội.

Cảnh sát New Zealand cũng cảnh báo về các vụ lừa đảo trực tuyến vào tháng 9 sau khi một nhà đầu tư tiền điện tử bị mất 213.000 đô la do gian lận. Vào tháng 11, Cơ quan Thị trường Tài chính (FMA) của New Zealand cũng đã thêm ba trang web liên quan đến tiền điện tử vào danh sách đen các vụ lừa đảo trực tuyến và ba trang web khác đã được thêm vào danh sách vào tháng 12.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
2Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply