Tìm hiểu lập trường của SEC về tiền điện tử và 4 mối quan tâm chính được xác định.

 

Năm ngoái, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện hành động chống lại các dịch vụ tiền xu ban đầu và các công ty tiền điện tử khác liên tục lừa đảo. Nhiều người tin rằng năm 2019 sẽ là năm mà các nhà quản lý kiểm soát các nhà khai thác tiền điện tử giả mạo.

Ở đây chúng tôi giải mã lập trường chồng chéo và đôi khi mâu thuẫn của các nhà quản lý Hoa Kỳ, và xem xét những gì thị trường có thể mong đợi. Ở Mỹ có nhiều cơ quan quản lý giám sát tiền điện tử  , cộng với một số quốc gia đưa ra các luật khác nhau. Ví dụ, tại Ohio đã công bố vào cuối tháng 11  rằng các doanh nghiệp sẽ có thể trả thuế bằng Bitcoin

Về mặt các cơ quan quản lý, đây là Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC), Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTF), Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC), Văn phòng người chuyển tiền tệ (OCC) và Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS)  trong số những người khácNhiều cơ quan trong số này có các khu vực giám sát riêng, nhưng cũng có những khu vực ảm đạm trong đó hai hoặc nhiều thực thể này hoạt động.

Trong suốt năm 2018, SEC đã tăng cường kiểm tra các ICO. Đã có báo cáo  về hàng trăm công ty khởi nghiệp đang bị bí mật bởi mục tiêu của SEC do vi phạm chứng khoán.

Jay Clayton, chủ tịch của SEC, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải giám sát thị trường và lưu ký tốt hơn đối với tiền điện tử trước khi có thể có sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin. Ông cũng nhấn mạnh rằng tất cả các ICO phải đăng ký với SEC để đảm bảo tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ,  nói rằng : Nếu mọi người sẽ quyên tiền bằng cách cung cấp tiền xu ban đầu, họ phải làm như vậy ở một vị trí riêng tư hoặc họ phải đăng ký với SEC, khi bạn đăng ký với SEC, bạn đã phải cung cấp báo cáo tài chính và công khai theo các dòng mà chúng tôi mong đợi.

Xem Thêm:

Ông Walch nói:

“Có vẻ như hầu hết các ủy viên của SEC, bao gồm cả Chủ tịch Clayton, coi nhiệm vụ của họ là bảo vệ người tiêu dùng và hệ thống tài chính là chính, với việc cho phép đổi mới là thứ yếu. Ủy viên Peirce dường như có quan điểm ngược lại”.

Walch thừa nhận rằng nhiều ủy viên dường như tập trung vào các rủi ro mà tài sản tiền điện tử có thể gây ra cho hệ thống tài chính.

Bốn mối quan tâm chính được xác định

Trace Schmeltz, một đối tác tại văn phòng Barnes & Thornburg LLP của Chicago và Washington DC cho biết: Từ khi điều tiết thị trường tiền điện tử – và cụ thể, bitcoin là một quỹ ETF tiềm năng, SEC có bốn mối quan tâm chính;

  1. Thao túng thị trường có khả năng giao dịch mỏng, điều tiết lỏng lẻo, thị trường giao ngay phải chịu sự thao túng tiềm năng (như thị trường nước cam cô đặc đông lạnh tại các Địa điểm giao dịch). 
  2. Biến động giá cả quan tâm rằng rất khó để định giá chính xác thị trường biến động, vì ETF phải phù hợp với biến động giá của khoản đầu tư cơ bản. 
  3. Thanh khoản có thể thanh khoản đầy đủ trên thị trường để một khoản đầu tư có thể được thanh lý ngay lập tức, một mối quan tâm đặc biệt đối với các quỹ 40 Act có thể nắm giữ các khoản đầu tư ETF. 
  4. Quyền giám sát vật lý ETF được hỗ trợ về mặt vật lý thay vì tương lai phải có thể có được và chứng minh quyền giám sát vật lý an toàn đối với bitcoin. 

Schmeltz nói thêm rằng ở giai đoạn này, thị trường bitcoin đã đủ trưởng thành để mỗi vấn đề này được giải quyết. Ông kết luận: “ Sáp nhập và mua lại trong những ngày định giá Bitcoin thấp hơn sẽ dẫn đến một thị trường thậm chí ổn định hơn với các điều khiển lớn hơn và giám sát nhiều hơn nữa. Do đó, có vẻ như đã đến lúc SEC cần đặt sự đổi mới thị trường trước những lo ngại về quy định này và phê duyệt một quỹ ETF dựa trên bitcoin.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply