Mục đích kế hoạch của Ethereum là để làm gì ?

 

Việc chuyển sang POS được cho là sẽ cắt giảm năng lượng tiêu thụ hàng trăm lần, hoặc khoảng 99%. Đã có nhiều lần tuyên bố rằng tiền điện tử sử dụng quá nhiều năng lượng và do đó không hiệu quả và không thân thiện với môi trường. Một số báo cáo cho thấy khai thác tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng hơn khai thác vàng , một số thì ngược lại . Một số nhà nghiên cứu thấy rằng khai thác nói chung là xấu cho môi trường.

+Xem Thêm:

Ethereum (ETH) khởi đầu với mục tiêu trở thành một máy tính thế giới, với blockchain là thứ đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh và cùng với đó là một cộng đồng phát triển thịnh vượng. Giá của Ether đã đạt đỉnh khoảng 1400 đô la vào đầu năm 2018 và gần đây được giao dịch dưới mức 200 đô la .

Tương tự như Bitcoin, Ethereum sử dụng Proof-Of-Work làm cơ chế đồng thuận để bảo mật blockchain. Tuy nhiên, người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng được sử dụng để bảo đảm chuỗi khối Ethereum. Ngay cả khi người ta không quan tâm đến các vấn đề sinh thái do các blockchain dựa trên PoW đặt ra, vẫn có những người thực sự bị thiếu các nhu cầu cơ bản như điện.

Điều này phần lớn là do thực tế là trong các blockchain dựa trên PoW, các công ty khai thác đua nhau thực hiện các giao dịch bảo mật bằng mật mã. Điều này kêu gọi các nhà khai thác trang bị cho mình một lợi thế về năng lực tính toán, dẫn đến việc đốt cháy hàng triệu đô la tiền điện và chi phí liên quan đến khai thác.

Theo Vitalik, Proof-Of-Work dựa trên khái niệm về số lượng lớn điện và phần cứng khai thác hoàn toàn dựa trên tiền đề rằng nó tạo ra phần thưởng dưới dạng tiền điện tử được khai thác. Điều này có nghĩa là sức mạnh khai thác càng tỷ lệ thuận với doanh thu.

“Bằng chứng công việc nhất thiết phải hoạt động dựa trên logic của sức mạnh to lớn được khuyến khích tồn tại bằng những phần thưởng lớn”.

Proof-Of-Stake áp dụng triết lý hoàn toàn tương phản đối với việc bảo vệ mạng

“Bằng chứng về cổ phần phá vỡ tính đối xứng này bằng cách không dựa vào phần thưởng cho an ninh, mà là hình phạt”.

Nhập bằng chứng cổ phần

Với Proof-Of-Work, các thợ mỏ đua nhau xử lý cùng một bộ giao dịch. Tuy nhiên, Proof-Of-Stake chọn ngẫu nhiên các trình xác nhận  để xử lý và bảo mật các giao dịch.

Trong Hệ thống Proof-Of-Stake , trình xác nhận tương đương với các công cụ khai thác. Thứ hai, mối quan tâm chính trong hệ thống POS là đảm bảo rằng các trình xác nhận luôn trung thực. Điều này được khắc phục bằng cách yêu cầu các trình xác nhận đưa ra một cổ phần có mệnh giá bằng Ether làm tài sản thế chấp.

“Do đó, triết lý một câu của người Viking về bằng chứng cổ phần không phải là bảo mật của người Viking đến từ việc đốt năng lượng, mà là sự bảo mật của người Viking đến từ việc đưa ra giá trị kinh tế”.

Cổ phần của trình xác nhận càng lớn, cơ hội được chọn để xác thực các giao dịch càng lớn. Quan trọng hơn, các trình xác nhận bị bắt gian lận có cổ phần của họ để mất. Sự khác biệt không đối xứng này giữa các phần thưởng tiềm năng so với rủi ro gian lận buộc người xác nhận phải luôn trung thực.

Một trong những điều thú vị nhất đối với PoS là việc các trình xác nhận được cung cấp sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng (so với PoW) để bảo mật mạng, phần thưởng có thể thấp hơn đáng kể. Theo wiki Casper Github:

“Do không có mức tiêu thụ điện cao,  nên không cần phải phát hành nhiều đồng tiền mới  để thúc đẩy người tham gia tiếp tục tham gia mạng lưới”.

Cạnh tranh trong bối cảnh POS

Ethereum có lợi thế về động lực đầu tiên của mình chắc chắn đã có những bước tiến về mặt xây dựng máy tính thế giới đầu tiên. Hiện tại chúng tôi có nhiều giao thức được xây dựng dựa trên Ethereum, chẳng hạn như MakerDAO , đây là một stablecoin phi tập trung đã khóa gần 1% nguồn cung ETH. Ngoài ra, còn có một cộng đồng DeFi (Tài chính phi tập trung) đang phát triển bao gồm các dự án như Compound , dYdX , CDx

Tuy nhiên, có những đội khác đua nhau xây dựng chuỗi khiếu nại POS như EOS , Cardano , Dfinity và Cosmos  trong số những nhóm khác. Vẫn chưa thể biết liệu Ethereum sẽ duy trì vị trí số 1 của mình như là nền tảng hợp đồng thông minh, trong khi khắc phục vấn đề tiêu thụ năng lượng, và quan trọng nhất – mở rộng quy mô .

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply