Những kẻ lừa đảo tiền điện tử nhắm đến những người khai thác Bitcoin SV.

 

Một trong những chiến thuật lâu đời nhất đối với những kẻ lừa đảo trên web là đăng ký một tên miền có cách viết rất giống với một trang web chính thức, làm cho nó trông giống hệt nhau và tiến hành lừa đảo những người có ý định sử dụng trang web thật. Đây là lý do tại sao một số sàn giao dịch tiền điện tử như Binance có một lời nhắc trên trang đăng nhập của họ để Luôn kiểm tra thanh URL trong trình duyệt vì đặc biệt là trong tiền điện tử, các chiến thuật này có thể tạo ra tác hại mạnh mẽ, không thể đảo ngược.

Xem Thêm:

Điều này đã xảy ra vào cuối tuần qua cho một trong những nhóm Bitcoin SV lớn hơn , SVPool.com, đã gửi e-mail khẩn cấp tới mọi người đã đăng ký trên nền tảng của họ để thông báo cho họ về trò lừa đảo. Theo email, trang web poser sử dụng phần mở rộng .co và sau khi đăng ký, người dùng được khuyến khích chi tiền điện tử để mua Bitcoin SV hashing power.

Trang web là một hình ảnh phản chiếu của trang web chính thức SVPool.com.

SVPool.com – Chính thức

SVPool.co – Trang web lừa đảo

Cảnh báo lừa đảo qua email từ chính thức của SVPool.com là:

“Khi nhấp qua trang web lừa đảo, nhiều trang dẫn đến lỗi 404 và trong một số trường hợp, nó sẽ đưa bạn đến trang lỗi của nhà đăng ký của họ. Trang web sử dụng tay cầm phương tiện truyền thông xã hội chính hãng của SVPool để khiến mọi thứ trông thật nhất có thể.

Chúng tôi điền vào mẫu đăng ký để có quyền truy cập vào khu vực khách hàng, họ đang yêu cầu BTC để đổi lấy SV hashing power.

Sau đó, chúng tôi đã sử dụng trình thám hiểm ví trên Blockouch để xác định rằng không có giao dịch nào được chuyển đến ví được liệt kê. Chúng tôi cho rằng những người đang tìm kiếm SVPool.com đủ hiểu biết để nhận ra trò lừa đảo .co”.

Thay đổi mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ lừa đảo

Bất cứ khi nào có sự thay đổi lớn xảy ra đối với tiền điện tử, những kẻ lừa đảo sẽ có rất nhiều cơ hội – mọi thứ từ hỗ trợ mọi người trong việc bảo đảm tiền fork miễn phí của họ (bằng cách bắt họ tiết lộ khóa riêng của họ) để tạo toàn bộ ví và dịch vụ ví ý định lừa đảo trở nên dễ thực hiện hơn.

Lừa đảo đã tồn tại thời gian gần với Bitcoin, và trò lừa đảo đặc biệt này không đáng chú ý ngoại trừ việc thực hiện thất bại. SVPool.com có ​​thể có tên miền được kéo dài nếu chúng là nhãn hiệu đã đăng ký, nhưng chúng dường như không có khả năng đó, vì vậy cách duy nhất tốt nhất của chúng là đảm bảo rằng người dùng hiểu nơi có thể tìm thấy trang web chính hãng.

Nếu bạn hoặc bất cứ ai bạn biết đã từng là nạn nhân của một vụ lừa đảo tiền điện tử, hoặc là mục tiêu của một nỗ lực, vui lòng liên hệ với phóng viên này hoặc bất kỳ ai tại CCN ngay lập tức để cảnh báo phần còn lại của cộng đồng và thế giới.

 

Đăng ký Ngoại tuyến 2 ngày cập nhật khi cập nhật. CÔNG TY THƯƠNG MẠI TIẾNG VIỆT

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply