Clayton của SEC cần xem các nâng cấp quan trọng trong các thị trường tiền điện tử trước khi phê duyệt một Bitcoin ETF.

 

Những người đam mê tiền điện tử đã háo hức chờ đợi sự chấp thuận của những gì sẽ là quỹ giao dịch bitcoin đầu tiên, hoặc ETF.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi – Jay Clayton có một vài lo ngại rằng cần phải được bảo đảm trước khi ông “thoải mái” phê duyệt phương tiện đầu tư.

Đầu tiên là thiếu giám sát thị trường.

Bởi vì hầu hết các trao đổi tiền điện tử không sử dụng các công cụ giám sát giống như các sàn chứng khoán, Clayton cho biết các nhà đầu tư có thể không nhận được một đánh giá hợp lý về giá bitcoin.

Clayton phát biểu tại Hội nghị đầu tư đồng thuận ở Manhattan:

“Những gì các nhà đầu tư mong đợi là giao dịch hàng hóa làm nền tảng cho ETF có ý nghĩa và không có rủi ro về thao tác. Đó là một vấn đề cần được giải quyết trước khi tôi cảm thấy thoải mái.”

Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq có những gì được gọi là “giám sát”, hoặc các hệ thống theo dõi, ngăn chặn và điều tra hoạt động lạm dụng và thao túng trên các sàn giao dịch.

Clayton nói:

“Những loại biện pháp bảo vệ này không tồn tại ở tất cả các địa điểm trao đổi nơi giao dịch tiền tệ kỹ thuật số”.

Có những ngoại lệ mặc dù. Vào tháng Tư, Nasdaq đã công bố một sự hợp tác với trao đổi tiền tệ kỹ thuật số Gemini, được thành lập bởi các nhà đầu tư bitcoin đầu tiên Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss. Thỏa thuận này mang lại cho Gemini quyền truy cập vào công nghệ giám sát của Nasdaq để giúp đảm bảo nền tảng cung cấp một thị trường “quy tắc dựa trên quy tắc” công bằng cho những người tham gia riêng của họ, Giám đốc điều hành Gemini Tyler Winklevoss cho biết trong một tuyên bố.

Xem thêm:

Các quỹ giao dịch được trao đổi theo dõi một chỉ mục hoặc một nhóm tài sản nhưng giao dịch giống như các cổ phiếu. Các nhà phân tích nói rằng sự chấp thuận của một người có thể mang đến làn sóng người mua thể chế và bởi vì bitcoin có nguồn cung cố định về lý thuyết đẩy giá lên.

Cơ quan này đã từ chối nhiều đơn đăng ký cho một tiền điện tử ETF. Trong quyết định của mình không chấp thuận ETF của anh em nhà Winklevoss, SEC đã chỉ ra những rủi ro gian lận và thao túng thị trường và thách thức của việc bảo vệ nhà đầu tư.

YouTube Advanced: please specify correct url

Lưu ký cần được ‘cải thiện’

Làm thế nào để lưu trữ an toàn những tài sản này là một rào cản lớn. Trong khi giá của bitcoin chính nó là dễ bay hơi, các nhà đầu tư cũng có thể được tiếp xúc với một nguy cơ trộm cắp trong tài sản cơ bản.

Clayton nói với Glenn Hutchins của Silver Lake Partners, người kiểm duyệt bảng điều khiển:

“Chúng tôi đã nhìn thấy một số vụ trộm xung quanh tài sản kỹ thuật số khiến bạn gãi đầu. Chúng tôi quan tâm rằng các tài sản cơ bản là ETF có quyền lưu ký tốt và chúng sẽ không biến mất”.

Có hàng chục giải pháp lưu ký tiền điện tử đã được công bố hoặc đã có trên thị trường. Fidelity cho biết vào tháng 10 rằng họ đã tung ra một công ty riêng để xử lý việc lưu ký tiền điện tử và thực hiện giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức.

Các công ty mã hóa Coinbase, Gemini, BitGo, Ledger ItBit là những công ty đã làm việc trên các giải pháp tương tự . Ngân hàng Nhật Bản Nomura cũng đã công bố kế hoạch tháng năm để cung cấp dịch vụ giữ mật mã, Goldman Sachs và Northern Trust được báo cáo là đang khai thác các dịch vụ giam giữ. Nhưng cho đến khi Fidelity, đã có một sự thiếu hụt đáng chú ý của những người đương nhiệm lớn ở Hoa Kỳ chính thức bước vào không gian.

Mặc dù các tùy chọn, Clayton cho biết dịch vụ lưu ký vẫn còn “cần phải được cải thiện và cứng rắn.”

‘Giả sử’ ICO của bạn là bảo mật

Clayton cũng có một thông điệp cho những người phát hành các dịch vụ tiền xu ban đầu: Rất có thể, nó tuân theo luật SEC.

Clayton nói:

“Bạn nên bắt đầu với giả định rằng bạn đang bắt đầu với một cung cấp chứng khoán”.

Vào tháng 6, Clayton đã nói rõ rằng cơ quan này sẽ không bẻ cong các quy tắc về tiền điện tử khi nói đến việc xác định cái gì là gì hoặc cái gì không an toàn. Ông nói với CNBC vào thời điểm Mỹ đã xây dựng một thị trường chứng khoán trị giá 19 nghìn tỷ đô la là “sự ghen tỵ của thế giới” theo các quy định hiện hành.

Xem thêm:

Liệu nội dung có phải là bảo mật ngay bây giờ sau “Howey Test” hay không. Phán quyết này bắt nguồn từ vụ kiện tối cao của Tòa án tối cao Hoa Kỳ năm 1946 phân loại an ninh như một khoản đầu tư tiền trong một doanh nghiệp chung, trong đó nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận chủ yếu từ nỗ lực của người khác.

SEC đã nói rõ ràng rằng bitcoin và ether được coi là hàng hóa và do đó không phải chịu thử nghiệm đó. Nhưng tất cả các tiền điện tử khác vẫn được SEC coi là chứng khoán và cần phải đăng ký với cơ quan này.

SEC đã phạt nhiều dự án tiền điện tử mà không làm như vậy. Đầu tháng 11, cơ quan này đã công bố hình phạt dân sự đầu tiên của mình đối với những người sáng lập không đăng ký các dịch vụ tiền xu mới, thêm vào cuộc đàn áp nhằm mục đích lạm dụng và lừa đảo hoàn toàn trong ngành công nghiệp kỹ thuật số ngày càng tăng.

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, được giao dịch gần 3.760 USD hôm thứ Ba, giảm hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 12, theo số liệu từ CoinDesk.

 

Đăng Offline 2 ngày cuối tuần tại TP.Hồ Chí Minh || COIN THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức đồng xu mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu nó hoặc không làm bạn muốn chia sẻ bài đăng này cho bạn bè của bạn bè xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply