Sự kiện Hard Fork của BCH và sự ra đời của “Bitcoin ABC(BCHABC)” và người anh em “Bitcoin SV(BCHSV)”

 

Ngày 15/11/2018, Bitcoin Cash (BCH) đã kích hoạt đợt HardFork phân tách mạng lưới tiền điện tử lớn thứ 4 trên thế giới thành Bitcoin ABC(được hỗ trợ bởi Roger Ver) và Bitcoin SV(được hỗ trợ bởi Craig Wright).

Với việc không có bên tham gia hard fork nào đồng ý thoả hiệp, hai giao thức mới dành cho đồng tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới đều đã được tích hợp. Tuy vậy, ở hiện tại, vẫn chưa biết liệu Bitcoin ABC (BCHABC) hay Bitcoin SV (BCHSV) sẽ trở thành phần mềm thống trị mạng lưới BCH, hoặc là hai chuỗi mới sẽ còn cùng nhau tồn tại về lâu về dài.

1. Nguyên nhân việc chia tách mạng lưới Bitcoin Cash(BCH) thành Bitcoin ABC (BCHABC) và Bitcoin SV (BCHSV)

Trong khi cuộc chiến mang tên “hash war” đã được dự đoán rất nhiều cho đến nay, hai chuỗi này đang liên tục khai thác các khối trên mạng lưới tương ứng của họ. Các mối đe dọa của phá hoại chuỗi chéo được gợi ý bởi những người ủng hộ Bitcoin SV vẫn chưa thực hiện được. Ban đầu, mạng lưới Bitcoin ABC là nền tảng Bitcoin Cash duy nhất để tạo thành công các khối mới và xác thực giao dịch sau khi nâng cấp hệ thống. Tuy nhiên, hai khối trong mạng lưới Bitcoin SV đã thấy khối đầu tiên được khai thác lúc 1:29 rạng sáng đêm 16/11 (giờ Việt Nam).

Mỏ đào Mempool đã khai thác khối đầu tiên của Bitcoin SV, tiếp đến là SVPool và Coingeek đã thực hiện khai thác các khối tiếp theo. Các mỏ đào khác như  Bitcoin.com, BTC.com và Antpool thì thực hiện kiểm soát các hoạt động khai thác của mạng lưới Bitcoin ABC cho đến thời điểm hiện tại, chính thức báo hiệu chuỗi BCH gốc đã phân tách làm hai.

Tuy nhiên, ở thời điểm 07:00 sáng ngày 16/11, BCHABC có vẻ như đang nắm giữ lợi thế dẫn trước trong “cuộc chiến hash” (Hash War), khi chênh lệch giữa Blockchain này và đối thủ BCHSV hiện đã lên con số 20. 

 

2. Định hướng Bitcoin ABC (BCHABC) và Bitcoin SV (BCHSV)

Bitcoin ABC (BCHABC) sẽ giới thiệu một loạt những nâng cấp kỹ thuật lên mạng lưới, gồm:

  • Tái sắp xếp trật tự giao dịch để tăng sức chứa của block.
  • Đồng thời tích hợp thêm code để gia tăng tương tác với các đồng tiền điện tử khác.

 

Còn ở phía bên kia “chiến tuyến”, Bitcoin “Satoshi Vision” (BCHSV) thì lại phản đối những thay đổi trên, yêu cầu:

  • khôi phục những code cũ của giao thức Bitcoin gốc.
  • Tăng kích thước block từ 32 MB lên 128 MB.

 

Dữ liệu thống kê trong những ngày dẫn đến đợt fork cho thấy Bitcoin ABC (BCHABC), dù có sự hỗ trợ của Bitcoin.com và Bitmain – công ty quản lý nhiều hội thợ đào BTC và BCH hàng đầu thế giới – lại đang lép vế về phần hash power so với Bitcoin SV (BCHSV).

Trận chiến này đã phân định thắng thua, trâu bò đánh nhau nên ruồi muỗi chết nhiều vô số kể. Giá Bitcoin Cash (BCH) trước khi hardfork là 420$, thế nhưng hiện tại giá của Bitcoin ABC là 283$ và BCHSV là 91$, tổng cộng lại là 370$ (giá được ghi nhận tại Poloniex), nếu ai nắm giữ BCH trước hardfork thì sau hardfork số vốn đã tan biến đi gần 15%. Thật là một cú lừa. Chỉ có nhà đầu tư như anh em chúng ta là phải chịu cảnh đổ máu.

3. Mọi thứ diễn ra như thế nào?

Cho đến nay, hầu hết các khối được khai thác trên mạng Bitcoin ABC (BCHABC) đều có hơn 1.000 giao dịch, mặc dù bắt đầu từ 3h48 sáng nay (GMT+7) đã giảm đáng kể cả kích thước khối và số lượng giao dịch được ghi lại trên Blockchain

Một vài giờ trước khi kích hoạt hardfork, các mỏ khai thác có ý định hỗ trợ lộ trình Bitcoin SV để kiểm soát sự đa dạng của mạng lưới Bitcoin Cash (BCH). Tuy nhiên, theo trang web CoinDance, Bitcoin ABC (BCHABC) hiện đang dẫn đầu về tổng hỗ trợ năng lượng băm.

Mặc dù thông báo này nhận được phản hồi tiêu cực từ những người tuyên bố mỏ đào này không có quyền hợp pháp để chuyển hướng hỗ trợ khai thác theo cách này, dữ liệu trên trang web chỉ ra rằng bắt đầu lúc 0h30 (GMT+7) mỏ đào này đã liên tục được phân bổ lại sức mạnh băm để hỗ trợ cho Bitcoin ABC (BCHABC).

 

4. Thông báo của các dàn giao dịch về Hardfork của Bitcoin Cash(BCH)

  • BINANCE.

-Để hỗ trợ đợt hard fork sắp tới của Bitcoin Cash, Binance sẽ chụp lại tất cả số dư Bitcoin Cash vào lúc UNIX 1542300000, 11:40:00 PM ngày 15/11/2018. Việc nạp và rút Bitcoin Cash sẽ bị tạm khoá bắt đầu từ 10:00:00 PM ngày 15/11/2018. Người dùng muốn nạp Bitcoin Cash vui lòng dành trước một khoảng thời gian đủ để không bị tiến trình này làm gián đoạn. Chúng tôi sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan đến người dùng nắm giữ Bitcoin Cash trên Binance.

Do Bitcoin Cash hard fork có thể cho ra kết quả ở 2 chuỗi khác nhau là Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV), Binance sẽ ngưng toàn bộ giao dịch Bitcoin Cash đối với tất cả các cặp bao gồm BCC/BNB, BCC/BTC, BCC/ETH và BCC/USDT bắt đầu từ 11:40:00 PM ngày 15/11/2018. Chúng tôi cũng chuẩn bị 2 phương án hành động như sau:

Phương án 1: Nếu Bitcoin Cash hard fork không làm sinh ra coin thứ 2

Trong trường hợp này, Binance sẽ tiếp tục hoạt động giao dịch trên tất cả các cặp Bitcoin Cash ban đầu. Thời gian mở lại giao dịch chính xác sẽ được nêu chi tiết trong một thông báo riêng.

Phương án 2: Nếu Bitcoin Cash sinh ra coin thứ 2

Trong trường hợp này, Binance sẽ quy đổi toàn bộ Bitcoin Cash (BCC) thành BCHABC và BCHSV, theo tỷ lệ 1:1 dựa trên số dư đã được chụp lại trước đó. Chúng tôi sẽ phát hành một thông báo riêng cho người dùng về thời gian giao dịch chính xác của BCHABC và BCHSV. Tất cả các cặp giao dịch của BCC cũng sẽ bị xoá khỏi sàn giao dịch.

Lưu ý: Việc nạp và rút vẫn sẽ bị khoá cho đến khi chúng tôi nhận thấy các blockchain và ví được phân tách đã ổn định và sử dụng được.

Binance đã hoàn tất phân phối cả Bitcoin Cash ABC (BCHABC) và Bitcoin Cash SV (BCHSV) tới những người dùng đủ điều kiện nhận. Số dư BCHABC và BCHSV được phân phối tới người dùng theo tỉ lệ 1 BCC = 1 BCHABC và 1 BCC = 1 BCHSV, dựa trên vào sao lưu số dư của tất cả người dùng nắm giữ Bitcoin Cash (BCC) vào lúc 11:40 ngày 15/11/2018.

Binance sẽ mở các cặp giao dịch mới BCHABC/BTC, BCHABC/USDT, BCHSV/BTC và  BCHSV/USDT vào lúc 15:00 ngày 16/11/2018. Tất cả số dư BCC trước đó đã được xoá khỏi tài khoản người dùng và tất cả các cặp giao dịch BCC cũng không còn niêm yết trên sàn.

Việc nạp và rút BCHABC và BCHSV sẽ được mở sau khi chúng tôi đảm bảo blockchain và các ví đã có thể sử dụng và ổn định.

Cảnh báo rủi ro : Đầu tư tiền mã hoá khó tránh khỏi rủi ro cao trong thị trường. Hãy thực sự thận trọng với khoản đầu tư của mình. Binance sẽ luôn làm tốt nhất để chọn ra những đồng tiền mã hoá tiêu chuẩn, chất lượng, nhưng sẽ không thể chịu trách nhiệm cho những thua lỗ trong việc đầu tư của bạn.

  • BITFINEX.

Bitfinex đang giới thiệu các Chuỗi phân chia chuỗi mới (CST) cho phép các nhà giao dịch giao dịch mã thông báo Bitcoin Cash dự đoán từ việc triển khai nhánh Bitcoin Cash “ABC” và “SV” vào ngày 15 tháng 11 năm 2018. Chúng tôi đang chỉ định các CST “BAB” này (Thực hiện ABC) và “BSV” (thực thi SV).

Các CST này sẽ giao dịch với USD và BTC theo cặp BAB / USD, BAB / BTC, BSV / USD và BSV / BTC. Ký quỹ / đòn bẩy sẽ không có sẵn. Người dùng sẽ có thể tạo hoặc hủy các CST mới này bằng bất kỳ số tiền nào bằng Trình quản lý thẻ được đặt trong trình đơn thả xuống Loại đơn đặt hàng của vé đặt hàng bên hoặc trong menu ở đầu giao diện người dùng. Khi người dùng tạo ra, BCH sẽ được ghi nợ từ tài khoản của người dùng và số tiền BAB và BSV tương đương sẽ được ghi có. Người dùng sẽ có thể đảo ngược quá trình này bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng Trình quản lý thẻ.

Những CST này sẽ cung cấp tính liên tục về giá thông qua Sự kiện chụp nhanh. Sau Sự kiện chụp nhanh, các CST trước sự kiện này sẽ tự động chuyển đổi thành mã thông báo sau chuỗi sự kiện. Chúng tôi sẽ sử dụng ký hiệu Bitcoin Cash ABC là “BAB”” và ký hiệu Bitcoin Cash SV là “BSV” để chỉ định mã thông báo sau chuỗi sự kiện.

Lưu ý: Chúng tôi đăng tải bài thông báo này lên để tránh trường hợp các bạn khôn nhận được thông báo từ sàn vào.

  • Bittrex

Bittrex sẽ đóng việc gửi và rút tiền Bitcoin Cash(BCH) vào ngày 14 tháng 11 năm 2018 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT (6 giờ tối giờ UTC), ngày trước ngày chụp qua trao đổi BCH . Nếu bất kỳ khoản tiền gửi BCH nào bạn đã gửi đến Bittrex không được giải quyết (ví dụ như được đánh dấu là đang chờ xử lý) trước ngày 14 tháng 11 năm 2018 lúc 10 giờ sáng theo giờ PT (6 giờ chiều UTC), bạn sẽ không được ghi có mã thông báo chia chuỗi BSV. Ví sẽ vẫn đóng cho đến khi khối nĩa cứng hoàn chỉnh và nó được coi là an toàn để mở. Giao dịch sẽ vẫn hoạt động trong thời gian này.

Nếu bạn có số dư Bitcoin Cash (BCH) trên Bittrex trong ảnh chụp BCH trao đổi vào khoảng ngày 15 tháng 11 năm 2018 lúc 8:40 sáng theo giờ PT (4:40 pm UTC) , bạn sẽ được ghi thêm số lượng mã thông báo chia chuỗi BSV tương đương 1: 1. tức là 1 BCH trên Bittrex  bạn nhận được 1 mã thông báo phân tách chuỗi. BCH được giữ trên đơn đặt hàng cũng sẽ được ghi có. Chỉ BCH được giữ trên tài khoản của bạn mới đủ điều kiện cho mã thông báo chia tách chuỗi. Bittrex BCH sẽ trao đổi ảnh chụp nhanh hoàn thành sẽ được Tweeted từ tài khoản Twitter @BittrexExchange .

http://tradecointhucchien.com

 

  • Poloniex

Chúng tôi đã hoàn tất việc chuyển đổi tất cả số dư BCH sang BCHABC và BCHSV. Thị trường BCH hiện đã bị vô hiệu hóa. Các thị trường BCHABC / BTC, BCHSV / BTC, BCHABC / USDC và BCHSV / USDC mở cửa. Tiền gửi và rút tiền của BCHABC và BCHSV vẫn bị tạm dừng và sẽ bị tạm dừng cho đến khi các mạng ổn định.

Để biết thêm thông tin: https://bit.ly/2Dr5mQp

http://tradecointhucchien.com

 

Đăng Offline 2 ngày cuối tuần tại TP.Hồ Chí Minh || COIN THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu nó hoặc không làm bạn muốn chia sẻ bài đăng này cho bạn bè của bạn bè xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply