Cơ quan giám sát tài chính Thụy Sĩ đề xuất các ngân hàng đặt mức độ rủi ro Crypto ở mức 800%.

Các thị trường tài chính Thụy Sĩ kiểm soát Authority FINMA đã khuyêncác ngân hàng và tổ chức tài chính khác để ước tính bù đắp rủi ro cho cryptocurrencies tại 800 phần trăm của giá trị thị trường hiện tại.

Xem thêm:

Cổng thông tin lớn của địa phương Swissinfo được cho là đã nhận được một bức thư bảo mật từ FINMA đến Hiệp hội Kiểm toán, Thuế và Ủy thác Thụy Sĩ (EXPERTsuisse), giải thích lập trường của cơ quan giám sát về các bộ đệm vốn cho các tài sản mật mã.

Trong lá thư, FINMA đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ tài chính phân bổ một tỷ lệ rủi ro bằng phẳng là 800 phần trăm cho “để bù đắp rủi ro thị trường và tín dụng, bất kể vị trí được giữ trong sổ ngân hàng hoặc giao dịch.”

Bitcoin BTC ) hiện đang giao dịch ở mức $ 6,402, có nghĩa là khi tính toán trọng số rủi ro của tài sản, ngân hàng phải giả định giá trị trên $ 51.000 cho mỗi Bitcoin. Theo lời khuyên mới, các ngân hàng sẽ dành một số lượng lớn vốn để bù lỗ tiềm năng trên các vị trí tiền điện tử.

Theo báo cáo của Swissinfo, trọng lượng rủi ro 800% là ở phần trên của phạm vi tài sản tài chính, điều này cho thấy rằng FINMA xem đầu tư là rất dễ bay hơi. Giao dịch tài sản Crypto được định giá bởi FINMA theo cách tương tự để phòng hộ hoạt động quỹ, bất chấp sự sụt giảm mạnh về giá mã hóa và sự ổn định giá tiếp theo trong năm nay.

Cơ quan quản lý cũng đặt ra một giới hạn về giao dịch tiền điện tử ở mức 4% tổng số vốn sau khi bù đắp tất cả các vị thế mua bán dài hạn. FINMA khẳng định rằng các tổ chức báo cáo khi họ đạt đến giới hạn đó.

FINMA cũng quy định rằng cryptocurrencies không thể được coi là tài sản tài chính tính thanh khoản cao khi tỷ lệ thanh khoản xác định tức là vốn mà ngân hàng có thể sử dụng để bù đắp tổn thất ngắn hạn.

Theo Swissinfo, các tiêu chuẩn xử lý tiền điện tử, mà FINMA đã truyền đạt rõ ràng cho các ngân hàng, sẽ áp dụng cho đến cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Basel về giám sát ngân hàng từ ngày 26 đến 27 tháng 11.

Vào đầu tháng Mười, FINMA trao giấy phép quản lý tài sản crypto đầu tiên của nước này vào một quỹ đầu tư crypto. Với giấy phép mới, Quỹ Crypto sẽ có thể cung cấp một cách hợp pháp một loạt các sản phẩm đầu tư tập thể theo dõi Bitcoin và các tài sản mật mã khác, bao gồm cả các quỹ trong nước.

Đăng Offline 2 ngày cuối tuần tại TP.Hồ Chí Minh || COIN THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức đồng xu mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu nó hoặc không làm bạn muốn chia sẻ bài đăng này cho bạn bè của bạn bè xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply