Trung Quốc: Token miễn phí sẽ bị giám sát chặt chẽ bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của quốc gia này, đang tìm cách thắt chặt các airdrop – chương trình phát miễn phí các token mã hóa.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc xử lý Airdrop

Trong báo cáo ổn định tài chính năm 2018, phát hành vào ngày thứ Sáu, PBoC cho rằng các dịch vụ ICO “ngụy trang” bao gồm các đợt Airdrop đang tiếp tục tăng về số lượng, bất chấp những nỗ lực quản lý nghiêm ngặt hơn trong việc bán token .

Xem thêm:

Ví dụ, một số công ty mã hóa đang chuyển các dự án của họ ra nước ngoài và sử dụng các đại lý để đầu tư, thay mặt cho các nhà đầu tư từ Trung Quốc.

Các dự án khác không phát hành token công khai để trực tiếp gây quỹ, nhưng thay vào đó họ phát các token miễn phí là một phần tổng cung. Các công ty này sau đó cố gắng sử dụng đầu cơ trên thị trường thứ cấp khiến cho token này tăng giá để thu được lợi nhuận, ngân hàng cho biết thêm.

Đưa ra số liệu thống kê, ngân hàng cho biết, đã có 65 ICO hoàn thành tại Trung Quốc cho đến ngày 18 tháng 7 năm 2017, chỉ có 5 ICO được hoàn thành trước năm 2017. Hơn nữa, có hơn 105.000 người tham gia bán token , tổng kinh phí lên đến khoảng 2,6 tỷ nhân dân tệ (377,3 triệu USD), chiếm hơn 20% tổng số tiền được huy động trên toàn cầu trong cùng thời kỳ.

Trung Quốc theo dõi sát sao ngành công nghiệp mã hóa

Ngân hàng trung ương cho rằng cần phải thận trọng và phối hợp với các cơ quan khác để theo dõi ngành công nghiệp mã hóa, từ đó giáo dục và bảo vệ các nhà đầu tư.

Xem thêm:

PBoC đã thực hiện các biện pháp chống lại việc bán token gây quỹ từ tháng 9 năm 2017, khi lệnh cấm hoàn toàn ICO được ban bố. Vào tháng Sáu năm nay, phó thống đốc của PBoC đã ban hành các tuyên bố mạnh mẽ về việc ngăn chặn các ICO “ngụy trang” và nhấn mạnh rằng giao dịch tài sản mã hóa là bất hợp pháp tại quốc gia này.

Sau đó, vào tháng 8, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia của Trung Quốc (NIFA), một tổ chức tự quản lý do PBoC thành lập, đã thêm danh mục “token ” vào nền tảng để công chúng có thể báo cáo về các ICO bất hợp pháp.

 

Đăng Offline 2 ngày cuối tuần tại TP.Hồ Chí Minh || COIN THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức đồng xu mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu nó hoặc không làm bạn muốn chia sẻ bài đăng này cho bạn bè của bạn bè xem! ^^

 

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply