Cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ liệu có ảnh hưởng đến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác?

Quá trình bỏ phiếu của Hoa Kỳ khá độc đáo khi cứ 2 năm một lần, công dân Hoa Kỳ sẽ tham gia bỏ phiếu để bầu ra một Tổng thống mới hoặc các nhà lãnh đạo địa phương trong mỗi tiểu bang của mình. Hai sự kiện chọn Tổng thống và các chính trị gia địa phương không bao giờ được tổ chức cùng một lúc và luôn cách nhau 2 năm.

Xem thêm:

Vào tháng 11/2016, chúng ta đã chứng kiến cuộc bầu cử của Tổng thống Trump. Và hai năm sau, vào ngày 06/11/2018, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến quá trình bầu cử nhằm chọn ra những nhà lãnh đạo mới tại Hạ viện Hoa Kỳ, Thượng viện, Thống đốc cũng như các vị trí khác tại nhiều tiểu bang và địa phương.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến giá của BTC và các loại tiền điện tử khác?

Vì cuộc bầu cử giữa kỳ này sẽ là một cuộc chạy đua khốc liệt giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, chúng ta có thể giả định rằng cộng đồng cử tri của mỗi bên sẽ có động cơ tạm nghỉ việc và dừng các hoạt động hàng ngày của họ, để tham gia bầu cử. Giả sử rằng phần lớn các trader tiền điện tử Hoa Kỳ sẽ tham gia bỏ phiếu, khi ấy chúng ta có thể thoáng hình dung được liệu quyền dân chủ của họ có thể ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch hàng ngày từ nay đến ngày 06/11 như thế nào.

Điều gì có thể xảy ra, đó là các trader tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ tạm dừng các hoạt động giao dịch của họ để tham gia vào quá trình bỏ phiếu. Điều này có nghĩa là nhiều người có khả năng sẽ đóng các vị thế long và short của mình trên các sàn giao dịch nổi tiếng, chẳng hạn như CoinbaseBinanceBitfinex.

Với ít vị thế giao dịch trên sàn như vậy, khi ấy tình hình có vẻ giống như những gì mà CEO BitMEX đã từng đề cập về khối lượng giao dịch. Trong một bài bình luận gần đây, ông dự đoán thị trường giá giảm có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong 12 đến 18 tháng nữa do khối lượng giao dịch thấp.

Ông nói:

“Tôi chỉ dựa vào kinh nghiệm trước đó của mình. Tôi bắt đầu với Bitcoin vào năm 2013 khi giá tăng từ 250 USD lên 1.300 USD, và sau đó từ 2014 đến 2015 là loại mầm của thị trường gấu. Giá sụt giảm, khối lượng cũng sụt giảm – rất, rất khó để kiếm được tiền.”

Kết quả bầu cử có thể ảnh hưởng đến BTC và ngành công nghiệp tiền điện tử

Do cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay đã sẵn sàng, và một số người đương nhiệm có thể sẽ phải rời vị trí, thế nên toàn bộ cử tri Mỹ có thể sẽ có được những nhà lãnh đạo mới hoặc là ủng hộ hoặc là phản đối tiền điện tử và Blockchain.

Xem thêm:

Do đó, có thể cho rằng sẽ có một ngọn gió mang đến sự thay đổi trong Quốc hội, Thượng viện và các vị trí địa phương như các vị trí thống đốc. Tất cả những nhà lãnh đạo này sẽ là nhân tố quyết định đến định hướng quy định của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

 

Đăng Offline 2 ngày cuối tuần tại TP.Hồ Chí Minh || COIN THƯƠNG MẠI TẬP ĐOÀN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức đồng xu mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu nó hoặc không làm bạn muốn chia sẻ bài đăng này cho bạn bè của bạn bè xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply