Ngân hàng lớn nhất khu vực Bắc Âu cấm Bitcoin, bị bắt vì rửa tiền.

 

Ngân hàng Nordea, tập đoàn tài chính lớn nhất ở các nước Bắc Âu, đã cấm Bitcoin vào tháng Giêng, đã bị bắt trong một vụ bê bối rửa tiền lớn vì bị cáo buộc nhận tiền bẩn từ hai ngân hàng ở Baltics.

Xem thêm:

Yle, một ấn phẩm nhà nước ở Phần Lan với hơn 3.500 nhân viên, báo cáo rằng cơ quan tài chính ở Thụy Điển đã nhận được một báo cáo với bằng chứng để ủng hộ cáo buộc rửa tiền chống lại Ngân hàng Nordea.

Nordea nói :

“Chúng tôi nhận thức được báo cáo, và tại Nordea chúng tôi làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan ở các quốc gia mà chúng tôi hoạt động, bao gồm cả các đơn vị tình báo tài chính Bắc Âu”.

Trớ trêu

Chín tháng trước, Ngân hàng Nordea nghiêm cấm các nhân viên của mình mua và giao dịch tiền điện tử như Bitcoin do bản chất không được kiểm soát của nó.

Afroditi Kellberg, phát ngôn viên của Ngân hàng Nordea AB, cho biết:

“Đó là thực tiễn phổ biến trong ngành ngân hàng để hạn chế việc xử lý tài khoản cá nhân của nhân viên để ngăn chặn họ thực hiện các khoản đầu tư đầu cơ, hoặc có thể khiến họ gặp rủi ro thua lỗ tài chính và do đó ảnh hưởng đến trạng thái tài chính của họ. Vì vậy, Nordea, giống như tất cả các ngân hàng, có quyền đặt ra các chính sách trong lĩnh vực này áp dụng cho nhân viên của mình”.

Bằng cách tham chiếu thiếu quy định trong không gian tiền điện tử, Kellberg và Ngân hàng Nordea bày tỏ lo ngại về khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số để rửa tiền và tác động có thể có đối với các nhà đầu tư thuộc loại tài sản.

Tăng gấp đôi quyết định áp đặt lệnh cấm tiền điện tử, người phát ngôn của Nordea, ông Raymond Frenken, tuyên bố sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương và Liên đoàn Ngân hàng châu Âu để thiết lập một khung pháp lý tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Frenken nói :

“Nếu các ngân hàng như Nordea sẽ có một chính sách rất cụ thể về điều này – và chúng tôi đang nghe các nhà quản lý đang xem xét điều này, bao gồm ECB và các ngân hàng trung ương – có thể nó sẽ thay đổi. Với sự phát triển như thế này, nhiều khả năng nó sẽ phải được thảo luận trong bối cảnh Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu” .

Vào thời điểm đó, theo như báo cáo của CCN, quyết định gây tranh cãi của Ngân hàng Nordea AB đã được đáp ứng với những lời chỉ trích từ cả lĩnh vực tiền điện tử và phần còn lại của ngành tài chính truyền thống.

Xem thêm:

Cố vấn trưởng của Djøf, Niels Mosegaard, công khai chỉ trích lệnh cấm, tái khẳng định rằng cơ sở pháp lý của lệnh cấm vẫn chưa rõ ràng.

“Rõ ràng là nhân viên không nên suy đoán về điều gì đó là tội phạm. Nhưng đó không phải là trường hợp cho bitcoin, như nó có vẻ tại thời điểm này. Chúng tôi nghĩ rằng lệnh cấm được thực hiện mà không có cơ sở pháp lý. ”

Rửa tiền

Theo SLE và các báo cáo từ các phương tiện truyền thông chính thống của Thụy Điển, bao gồm cả SVT công khai của quốc gia, hơn 365 tài khoản Nordea cá nhân đã nhận được khoản thanh toán trên 150 triệu euro, tương đương 171 triệu USD, từ các công ty vỏ bị cho là đã hoạt động bất hợp pháp.

Trong những tuần tới, các nhà chức trách Phần Lan dự kiến ​​sẽ hợp tác với chính quyền Thụy Điển để tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ vào Ngân hàng Nordea.

Danske Bank, tổ chức tài chính lớn nhất của Đan Mạch, cũng bị phạt vì rửa tiền $ 243 tỷ, trước đây đã nói với các khách hàng và nhân viên tránh xa Bitcoin do tác động của rửa tiền.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply