Báo cáo nói: Tin tặc đã đánh cắp gần $ 1 tỷ từ trao đổi tiền điện tử.

 

Chi tiết của Báo cáo

Một báo cáo CipherTrace năm 2017 cho thấy tin tặc đã đánh cắp 266 triệu đô la tiền điện tử. Số tiền đó đã tăng vọt trong năm 2018 trong vòng Chín tháng. Theo Business Review , một báo cáo mới của CipherTrace cho thấy tin tặc đã đánh cắp 927 triệu USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử năm 2018.

Một báo cáo tiếp theo cũng cho thấy 173 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp trong quý 3 năm 2018. Sự nổi tiếng của Bitcoin (BTC) và các altcoins khác đã lôi kéo tin tặc vào lĩnh vực tiền điện tử.

Nhưng Dave Jevans, giám đốc điều hành của CipherTrace, cho rằng các cơ quan quản lý cần phải đẩy mạnh. Giám đốc điều hành cho biết:

“Các nhà quản lý vẫn còn một vài năm sau vì chỉ có một số ít quốc gia thực sự áp dụng luật chống rửa tiền mạnh mẽ “.

Devans tiếp tục tuyên bố rằng báo cáo của công ty chỉ phát hiện một nửa tội phạm giao dịch thực sự trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trích dẫn một ví dụ, giám đốc điều hành cho biết rằng công ty đã nhận thức được một hành vi trộm cắp trị giá 60 triệu đô la mà không được báo cáo.

Ngoài ra, báo cáo của CipherTrace tiết lộ rằng các trao đổi tiền điện tử lớn ở các quốc gia có các AML yếu bị ảnh hưởng nhiều hơn. Từ năm 2009 đến nay, Bitcoin trị giá 2,5 tỷ đô la đã được rửa từ các sàn giao dịch này. Những sàn giao dịch hàng đầu này cũng đóng vai trò như một ống dẫn cho việc mua sắm các dịch vụ bất hợp pháp thông qua 236.979 BTC tương đương với 1,5 tỷ USD.

Xem thêm:

Nhiều trao đổi tiền điện tử không được đảm bảo

Nhiều trao đổi tiền điện tử đã phải chịu đựng nhiều cuộc tấn công từ tội phạm mạng vì sự bất an của họ. Trong khi một số bị trả lại sau khi một cuộc tấn công, một số khác sụp đổ hoàn toàn.

Mt. Gox hack vào năm 2014, Coincheck hack vào năm 2018, và Zaif hack vào tháng Chín , trong số rất nhiều người khác, cho thấy một xu hướng cụ thể. Chúng bị ảnh hưởng chủ yếu do hệ thống an ninh lỏng lẻo và quản lý không đúng cách. Trao đổi như Bitfinex, đã quản lý để ở lại nổi, mặc dù một cuộc tấn công gần đây trở lại vào tháng Sáu .

Tuy nhiên, nhiều quốc gia, thắt chặt các quy định pháp lý của họ để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các trao đổi tiền điện tử không được kiểm soát và không được bảo đảm. Các trao đổi mã hóa dựa trên Nhật Bản là một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất, và đất nước đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ tiền của nhà đầu tư.

Đầu năm, Carbon Black, một công ty bảo mật mạng, đã báo cáo hành vi trộm cắp tiền ảo khoảng 1,1 tỷ USD. Phương thức trộm cắp bao gồm phần mềm độc hại, phối hợp hành động chung được tổ chức và nhóm tội phạm. Công ty tin rằng lý do chính cho sự gia tăng trong những kẻ trộm mật mã là sự dễ dàng mà chúng có thể được thực hiện.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply