Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH] và Litecoin [LTC] hiện có thể được ‘mua’ bởi các quỹ đầu tư của Brazil

Trong một động thái được dự đoán, nhiều cơ quan quản lý chứng khoán của Brazil, Comissão de Valores Mobiliários [CVM] đã ủy quyền đầu tư gián tiếp vào tiền điện tử thông qua các quỹ nước ngoài và mua lại các dẫn xuất. Thông tư ‘hướng dẫn các nhà quản lý quỹ đầu tư nói rằng, các quỹ đầu tư có thể đầu tư vào “các tài sản khác” được giao dịch ở các khu vực pháp lý khác nếu chúng được quy định tại các thị trường đó.

Điều này có nghĩa là các công ty đầu tư bây giờ có thể mua một phần bằng tiền nước ngoài, chủ yếu trong danh mục tiền điện tử, bao gồm Bitcoin [BTC], Ethereum [ETH]Litecoin [LTC].

Xem thêm:

Thông tư do Bộ Tài chính Brazil công bố cũng cảnh báo các nhà đầu tư về các hoạt động bất hợp pháp trong không gian. Nó cảnh báo họ về gian lận, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác, và ủng hộ đầu tư vào tiền điện tử thông qua trao đổi được quy định.

Nó nói:

“Chúng tôi kêu gọi sự chú ý đến rửa tiền, thực hành không công bằng, tiến hành các hoạt động gian lận hoặc thao túng giá cả, trong số những người khác. Một cách thích hợp để giải quyết các mối quan ngại đó là đầu tư thông qua các sàn giao dịch chịu sự giám sát của các nhà quản lý với những mối quan ngại này ”.

Daniel Maeda, Giám đốc quan hệ nhà đầu tư tổ chức tại CVM, trong một thông tư trước, đã làm rõ rằng các công ty không thể đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nói rằng “họ không phải là tài sản tài chính”.

Mặc dù báo cáo có tập hợp các nguyên tắc, nhưng không có hạn chế về nền tảng mà nhà đầu tư có thể sử dụng để mua tiền điện tử, miễn là chúng đáp ứng các yêu cầu pháp lý và pháp lý.

Bộ tài chính tiếp tục cảnh báo các nhà đầu tư không phải là nạn nhân của các ICO gian lận trong khi mua tiền điện tử và khuyên họ sử dụng hệ thống sáu yếu tố để kiểm tra các mưu đồ. Điểm mấu chốt trong danh sách phòng ngừa là việc xác minh công nghệ tiền điện tử, đảm bảo rằng nó “minh bạch, dễ tiếp cận và có thể xác minh được bởi bất kỳ người dùng nào”.

Chính phủ cũng yêu cầu các nhà đầu tư kiểm tra xem phần mềm cơ bản là nguồn mở và miễn phí, và để kiểm tra xem các thỏa thuận có thể dẫn đến sự khác biệt về ý kiến, xung đột lợi ích hay tập trung quyền hạn quá mức trên tổ chức phát hành / quảng bá của cryptoassets. Việc sử dụng các kỹ thuật bán hàng tích cực, thanh khoản giao dịch của cryptoasset, và bản chất của các giao thức mạng và xác thực của nó, và phần mềm được sử dụng cũng được cảnh báo.

Hồ sơ của nhóm các nhà phát triển, cũng như mức độ tham gia của họ với dự án là một điểm được nhấn mạnh bởi thông tư .

Ngoài ra, cơ quan chính phủ đã nêu lên mối lo ngại về việc định giá tiền điện tử, nói rằng không có mô hình được quốc tế chấp nhận để tính giá hợp lý cho đầu tư.

Bộ Tài chính đã nêu:

“Một tham số có thể, theo nghĩa này, là đầu tư vào các cryptoassets có chứa việc tiết lộ vĩnh viễn các chỉ số giá được công nhận trên toàn cầu được chuẩn bị bởi các bên thứ ba độc lập”

Được coi là một thị trường tiền điện tử ngày càng tăng, thị trường của Brazil đã tăng trưởng từ gần như không tồn tại với trị giá trên 2,5 tỷ đô la vào năm 2017. Động thái mới được nhiều người đam mê coi là một bước tiến lớn đối với việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply