Theo báo cáo: Vốn đầu tư của Venture Capital (VC) vào Blockchain và Crypto lên đến 280% trong năm 2018.

“Truyền thống” Venture Capital ( VC ) trong các công ty blockchain crypto đã tăng gần gấp ba lần trong ba quý đầu năm 2018, theo một báo cáo mới của Diar được công bố ngày 30 tháng 9.

Diar trích dẫn dữ liệu từ Pitchbook cho thấy rằng các công ty liên quan đến blockchaincrypto đã huy động được gần 3,9 tỷ USD vốn đầu tư vào VC trong năm nay – tăng 280% so với năm ngoái. Sự gia tăng không chỉ về mặt số lượng giao dịch ngày càng tăng, mà còn trong giá trị trung bình đang phát triển của mỗi giao dịch, đã tăng hơn 1 triệu đô la trong năm nay.

Đầu tư VC và số lượng giao dịch trong các công ty liên quan đến blockchaincrypto, từ năm 2013-2018. Nguồn: Diar

Đầu tư chuỗi khối trung gian VC, từ năm 2013-2018. Nguồn: Diar

Tổng cộng mười giao dịch lớn nhất trong năm 2018 là 1,3 tỷ đô la, trong đó chín trong số đó đại diện cho các khoản đầu tư cổ phần truyền thống, thay vì mua các mã thông báo mã hóa tiện ích. Outlier là mã thông báo DFINITY, đã huy động được 163 triệu đô la từ các nhà đầu tư VC Andreessen Horowitz, Hashed và Polychain Capital.

Số liệu của Pitchbook tiết lộ rằng Nhóm tiền điện tử của Barry Silbert (DCG) là “nhà đầu tư” nhiều nhất từ ​​ngành VC, đóng cửa hơn 110 giao dịch trong Cryptoblockchain trong năm nay. DCG đã vượt qua cả Blockchain Capital và Pantera Capital, với các giao dịch kết hợp với tốc độ là 100.

Xem thêm:

Các nhà đầu tư mạnh khác bao gồm các công ty VC, Andreessen Horowitz, Danhua Capital và Future Perfect Ventures, cùng với “những thiên thần tích cực” Tim Draper , Naval Ravikant, Roger Ver và Barry Silbert.

Ngoài những người chơi lớn, Diar báo cáo rằng gần 2.000 nhà đầu tư đã đóng giao dịch với ít nhất một công ty blockchain trong năm nay – 50 hoạt động tích cực nhất trong số này đã đầu tư vào “ít nhất” 8. Về mặt hồ sơ của nhà đầu tư, 52% nhà đầu tư không chỉ tập trung vào lĩnh vực cryptoblockchain mà còn niêm phong giao dịch của họ như một phần của danh mục đầu tư đa dạng hơn.

Cuối cùng, Diar cũng phân tích sự phân bố địa lý của vốn VC chảy vào blockchain, với các nhà đầu tư Mỹ chiếm tỷ trọng 79%, tiếp theo là 12% từ Trung Quốc và 2% từ Hàn Quốc và Singapore .

Báo cáo mới của Diar cũng bao gồm một phần về hiện tượng hoạt động ngân hàng mới nhằm tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp blockchain, cho dù các ngân hàng không có blockchain xây dựng “từ đầu”, các ngân hàng tích hợp các dịch vụ tiền điện tửfiat, hoặc số lượng tiền điện tử tăng lên các công ty liên quan đang bảo đảm giấy phép ngân hàng.

Như đã báo cáo trước đó, công ty VC lớn nhất Hàn Quốc, Đối tác đầu tư Hàn Quốc (KIP), đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp blockchain đầu tiên – chuyên về khai thác công nghệ cho các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng. KIP được biết đến với khoản đầu tư vào các công ty cao cấp bao gồm Naver – công cụ tìm kiếm lớn nhất của Hàn Quốc, cũng như chủ sở hữu của ứng dụng nhắn tin phổ biến của Nhật Bản LINE – và công ty nhắn tin khổng lồ Hàn Quốc Kakao.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply