Công nghệ Ethereum có thể sẽ cắt giảm thị phần của Bitcoin một nửa trong 5 năm.

 

Công nghệ Ethereum cắt giảm thị phần của bitcoin một nửa

Đồng tiền tiền điện tử hỗ trợ mạng Ethereum, blockchain phổ biến nhất thế giới cho các liên doanh về tiền điện tử mới, có thể chiếm tới một nửa thị phần của Bitcoin trong vòng 5 năm, theo một nhà phân tích công nghệ.

Mặc dù mất gần 90% giá trị từ mức đỉnh, Ian McLeod, nhà phân tích của Thomas Crown Art, một công ty nghệ thuật sử dụng blockchain Ethereum để bảo vệ, chống lại các hoạt động bất chính trong ngành công nghiệp nghệ thuật, cho biết sự suy giảm giá trị Ether đã chạm đáy, và với việc những tiện ích của sổ cái bất biến này phát triển, giá của nó sẽ có một sự đảo ngược nhanh chóng.

Xem thêm:

McLeod đã viết trong một email gửi MarketWatch.:

Chúng tôi không chỉ nghĩ rằng nó (giá trị) sẽ phục hồi đáng kể trước khi kết thúc năm 2018, mà tôi còn tin rằng trong thời gian dài nó sẽ làm suy giảm đáng kể sự thống trị của bitcoin. Thực tế, tôi nghĩ chúng ta có thể mong đợi việc Bitcoin sẽ mất 50% thị phần tiền mã hóa của mình đối với Ethereum, đối thủ gần kề nhất của nó, trong vòng 5 năm tới.”

Dù cho đó có thể là một tuyên bố táo bạo đối với một số người, vì hoàn cảnh hiện tại của ETHUSD, +0,84% đã giảm từ gần 1.500 USD xuống dưới 200 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng, chiếm tỷ trọng tương tự như tất cả các đồng tiền điện tử dưới 10% lần đầu tiên trong năm 2018. Hơn nữa, sự sụp đổ gần đây của đồng tiền điện tử lớn thứ hai cho thấy hầu hết mọi người tin rằng giá sẽ giảm hơn nữa tới mức giá trị kỷ lục vào đầu tháng Chín.

Tuy nhiên, đề cấp đến các tiện ích của nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh tại công ty của riêng mình, McLeod cho biết Ethereum cung cấp nhiều hơn bitcoin, BTCUSD +1,53% đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới và giao thức ưu việt.

ông nói:

“Nó đã cho phép chúng tôi tạo ra một hệ thống để sử dụng các tác phẩm nghệ thuật như một vật tích trữ giá trị. Nó cũng giải quyết các vấn đề xác thực và xuất xứ — thiết yếu trong thế giới nghệ thuật. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi đều được ghi lại trên blockchain của Ethereum với hợp đồng ‘smART’ độc đáo”.

“Trừ khi bitcoin có thể làm được nhiều hơn bây giờ để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, và cải thiện công nghệ nó vận hành, chúng ta khó có thể thấy nó có thể bắt kịp với Ethereum trong 5 năm tới, khi thị trường tiền điện tử thậm chí còn lan rộng hơn”.

Tuy nhiên, các vấn đề về khả năng mở rộng và công nghệ không phải là ngoại lệ đối với blockchain EthereumMạng hiện đang đề xuất thay đổi giao thức từ proof-of-work sang proof-of-stake, mà các nhà phát triển hy vọng sẽ giảm tắc nghẽn trên blockchain và tăng thời gian xử lý, khoảng 15 giao dịch một giây, nhanh hơn bitcoin một chút, vốn chỉ có thể xử lý 3-5 giao dịch mỗi giây.

Giao thức proof-of-stake là nơi người khai thác hoặc những người tìm cách xác minh giao dịch, khóa một số đồng tiền của họ làm cổ phần nếu họ xác thực giao dịch, khác với hệ thống proof-of-work, vốn yêu cầu công suất máy tính lớn hơn.

Tuy nhiên, McLeod tin rằng các vấn đề công nghệ mà Ethereum phải đối mặt không có là gì so với các vấn đề bitcoin phải đối mặt trong tương lai. Ethereum đã đi trước bitcoin quá xa trong tất cả mọi thứ trừ giá cả – và khoảng cách này sẽ trở nên ngày càng rõ ràng khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền điện tử“.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply