Sự khác biệt giữa Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH) là gì ?

trade coin thực chiến

 

Ethereum Classic (ETC) đang dần trở thành một khoản đầu tư ưa thích cho nhiều người chơi mới trong không gian tiền điện tử. Hơn nữa, các chuyên gia nổi tiếng như Charles Hoskinson đã đứng về phía Ethereum Classic trong phiên bản hiện tại của Ethereum (ETH).

Xem thêm:

Tuy nhiên, điều này đặt ra câu hỏi giữa nhiều người, Ethereum Classic (ETC) là gì ? Và khác với Ethereum (ETH) mà chúng ta biết ngày nay như thế nào? Để hiểu điều này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về lịch sử của chúng nào.

Vào tháng Giêng năm 2014, một lập trình viên Nga-Canada được gọi là Vitalik Buterin đã đề xuất một nền tảng được gọi là Ethereum (ETH), quảng cáo nó như một nền tảng thực hiện điều gì đó mà Bitcoin không thể. Tại trung tâm của nó, Ethereum (ETH) là một hợp đồng thông minh phi tập trung và nền tảng dApp. Nó được sử dụng nó để xây dựng, thực hiện các hợp đồng thông minh và ứng dụng kỹ thuật số.

Sức mạnh của Ethereum (ETH) xuất phát từ Turing-complete Virtual Machine, một sân chơi hoàn hảo cho những người muốn tạo dự án dựa trên tiền điện tử. Sau khi giới thiệu tiêu chuẩn ERC20 để tạo mã thông báo, blockchain đã trở thành một trung tâm tích cực của phát triển tiền điện tử.

Nắm bắt được điều này, một nhóm các nhà phát triển đặt ra để tạo ra Decentralized Autonomous Organization (DAO) tức là Tổ Chức Tự Chủ Phân Quyền  2 năm sau khi chương trình ra mắt.

Tổ chức được chỉ định là một quỹ đầu tư mạo hiểm phi tập trung cho các dự án liên quan đến tiền điện tử. Không có ban giám đốc hoặc nhân viên tham gia vào quá trình này, do đó xây dựng một bầu không khí cho việc tạo ra những ý tưởng mới.

Việc bán DAO token đã thành công và kiếm được 150 triệu USD. Tuy nhiên, do một lỗi trong việc thực hiện mã của DAO, kẻ trộm đã có thể ăn cắp 50 triệu USD của các quỹ.

Điều này dẫn đến một sự mất mát lớn trong tâm lý chung của các nhà đầu tư trong chuỗi khối Ethereum, xuất phát từ một niềm tin chung rằng blockchain ETH đã bị tấn công. Điều này đe dọa phá hủy Ethereum, một dự án vẫn còn trong giai đoạn mới sinh của nó. Do đó, đa số cộng đồng Ethereum quyết định ban hành một cái nĩa cứng, khiến cho giao dịch lấy cắp 50 triệu đô la tiền không hợp lệ.

Trong khi động thái này dẫn đến số tiền của các nhà đầu tư được trả lại, thì tồn tại một chuỗi thiểu số sau khi tách Ethereum. Họ tiếp tục duy trì sự bất biến của blockchain Ethereum trong khi tin vào khái niệm “mã là luật”. Đây là nhóm người ở lại trên chuỗi mà không làm cho giao dịch DAO không hợp lệ.

Xem thêm:

Kể từ đó, đã có nhiều thay đổi trong chuỗi EthereumEthereum Classic. Trong khi hầu hết các người chơi lớn như Gavin Wood và Vitalik Buterin chuyển đến chuỗi Ethereum ngày nay, thì tồn tại một nhóm các thành viên cộng đồng Ethereum muốn giữ gìn bản chất bất biến của blockchain.

Hơn nữa, ETHETC cũng khác nhau về chính sách tiền tệ của họ, với ETH có tổng nguồn cung không giới hạn và nguồn cung cố định hàng năm. ETC, mặt khác, đã phát hành 230 triệu sau khi có dự đoán 210 triệu. Nó cũng không có khả năng chuyển sang Proof of Stake và giảm phần thưởng khối mỗi 5 triệu khối.

ETC tuyên bố nổi tiếng là nó chưa bao giờ bị thay đổi. Họ cũng tuyên bố rằng ETH có thể ngã ba lần nữa trong tương lai trong một tình huống tương tự, và do đó không phải là bất biến. Ngay cả hai năm sau sự kiện, vẫn tồn tại một sự chia rẽ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và liệu sự bất biến thực sự sẽ chứng minh là một điểm thúc đẩy cho các nhà doanh nghiệp tiền điện tử trong tương lai hay không.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/tradecointhucchien

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply