Bạn có nghĩ rằng Trading cũng giống đang chơi cờ vua không?

 

Có thể nhiều bạn đang thắc mắc, Ơ ơ cái bài viết gì đây?

Cờ vua là cờ vua, trading là trading sao lại có chuyện nó giống nhau -_- 

Nếu bạn để ý kỹ một chút thì bạn có thể thấy Trading cũng có nhiều điểm giống với việc chơi cờ vua, nếu bạn chưa biết thì có thể xem bài viết này để hiểu thêm về sự giống nhau đến kỳ lạ này! ^^

Xem thêm:

1. Chiến thuật linh hoạt

Là một bộ môn đấu trí chiến thuật giữa 2 người. Cờ vua đòi hỏi người chơi phải dùng lý trí để đưa ra các chiến lược tài tình để giăng bẫy, nhử, đánh hạ đối phương. Với cờ vua không thể lúc nào ta cũng dùng 1 chiến thuật duy nhất để chiến thắng đối thủ, phải luốn có sự linh hoạt, đầu tiên cần hiểu rõ cách chơi và sau đó sẽ tuỳ từng trường hợp mà linh hoạt mà đánh.

2. Rèn luyện kỷ luật với kế hoạch

Cờ vua cần 1 kế hoạch. Trading cũng thế cũng rất cần 1 kế hoạch. Và điều duy nhất để sử dụng thành công kế hoạch là phải có tính kỷ luật tốt.

Cờ vua sẽ cho ta nhiều bài học về tính kiên định, kỷ luật. Sẽ phải trả giá lớn nếu phá bỏ quy tắc để chọn 1 nước cờ không có trong kế hoạch. Cũng như khi trade, đừng vì những chiếc bẫy thơm ngon trên chart mà vào lệnh một cách rủi ro (nên nhớ tham là thâm nhé!).

3. Học cách kiềm chế, bình tĩnh

Lại là câu chuyện của cảm xúc. Bạn trải nghiệm rất rõ điều này trong cả trading lẫn cờ vua. Cờ vua cũng có những sự tham lam, lo sợ không khác gì trading. Và tất nhiên, hậu quả để lại thảm khốc cũng chẳng kém gì nhau.

 

Chơi cờ dù đối thủ đang ngồi trước mặt mình, nhưng có lẽ kẻ cần phải vượt qua lại chính là bản thân mình.

4. Phán đoán tình huống 

Có hàng trăm kịch bản trên bàn cờ, có hàng ngàn kịch bản trên thị trường. Bạn cần phải phán đoán trước các tình huống có thể xảy ra. Hãy nhìn những kỳ thủ chuyên nghiệp, trong đầu họ vẽ ra vô số nước cờ bí hiểm mà đối phương có thể tung ra, và nhiệm vụ của họ là giải mã tất cả chúng trước khi nó xảy ra. 

Có vẻ thị trường cũng như vậy, thị trường cũng khắc nghiệt và ngẫu nhiên. Đừng bị động, hãy đi trước 1 bước để kiểm soát tình hình.

Xem thêm:

5. Cải thiện khả năng tập trung

Bạn gần như chắc chắn thua nếu vừa đánh cờ vua vừa nghe nhạc hay xem phim,…. Vì điều đó làm xao nhãng bạn (Hãy nhớ giờ nào làm việc đó). Tất cả những cuộc đấu trí đều đòi hỏi sự tập trung cao nhất để đạt được kết quả. Đừng tự đánh mất sự tập trung mỗi khi bạn đối mặt với thị trường, vì điều đó chỉ khiến tài khoản bạn thâm hụt, thậm chí bốc cháy.

Nguồn: Traderviet và được biên soạn lại.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply