Cháy xong tài khoản rồi thì bạn phải làm gì để có thể bắt đầu lại với nghề Trading?

 

Nói chung thì ai trong sự nghiệp trading cũng ít nhất 1 lần bị cháy. Đúng không nhỉ, hình như vậy, hiếm ai mà từ đầu đến cuối không 1 lần thua sạch sẽ. Cháy tài khoản chung quy lại là do một lỗi nào đó, có thể là do ham làm giàu quá nên đánh tất tay thử vận may, hoặc là thiếu kiến thức quản lý vốn, vân vân và mây mây… Nhưng dù sao thì cháy nó cũng đã cháy rồi, ta nên làm sao để bắt đầu lại??? Cùng theo dõi bài viết này để xem ta sẽ bắt đầu lại như thế nào nhé!
Xem thêm:

1. Học lại từ đầu

Trước khi trade lại từ đầu thì hãy học lại từ đầu. Hãy cứ xem như bạn chưa hề biết gì đến trading, hãy đặt vào vị trí của 1 super newbie, ngây thơ, trong sáng (Sao càng giống con nai vàng ngơ ngác càng tốt), đến cây nến màu gì cũng chưa biết.
Hãy ôn bài lại từ những kiến thức vỡ lòng, tạm thời quên đi kiến thức cũ. Bởi vì thất bại bạn vừa trải qua chứng tỏ 1 điều rằng, bạn đang có 1 lỗ hổng lớn kiến thức. 

2. Hiểu rõ điểm mạnh – yếu

Cú cháy vừa rồi mặc dù đã lấy của bạn rất nhiều tiền trong tài khoản nhưng nó cũng kịp để lại vài bài học đáng giá. Một trong những bài học đó chính là điểm mạnh – yếu trong trading của bạn.

Bất kì một trader nào cũng tồn tại sở trường và sở đoản. Vấn đề là bạn cần phải khai thác triệt để điểm mạnh cũng như hạn chế yếu điểm “Sai lầm” vừa rồi có thể là do bạn không trade với năng lực thực sự. 
Lấy 1 ví dụ dễ hiểu: Bạn phù hợp với các chiến lược theo trend dài hạn, nhưng gần đây bạn toàn đánh scalp đảo chiều. Một con cá sẽ không thể leo cây, hãy lội xuống sông mà bơi.

Xem thêm:

3. Làm lại một cuốn nhật ký mới

Hãy viết lại 1 cuốn nhật ký trading mới toanh. Nhưng cũng đừng vì bực tức, hay xả xui mà vứt mất cuốn nhật ký cũ. Hãy giữ bên mình cả 2. 
Cuốn mới là nơi để bạn bắt đầu lại. Cuốn cũ là kho báu để bạn chiêm nghiệm lại các bài học. 
Sau một thời gian trade, hãy đem 2 cuốn nhật ký này ra và so sánh để kiểm tra bạn đã tiến bộ đến đâu sau lần cháy đau khổ đó.

4. Kỷ luật hơn

Thật tệ hại khi mà bạn bắt đầu lại khi đã học lại từ đầu nhưng khi vào lệnh lại cứ quên mất tính kỷ luật cứ vào lệnh một cách vô tội vạ thì dù cho bạn có bắt đầu lại bao nhiêu lần đi nữa thì cũng sẽ nhanh bốc hơi tài khoản mà thôi. Nên nhớ nếu thắng trong thị trường này bằng may mắn thì chắc chắn bạn sẽ trả lại cả vốn + lời + lãi.

Xem thêm:

5. Hãy giữ tinh thần thoải mái khi trading

Tại sao lại giữ tinh thần thoải mái khi trading??

Bên cạnh việc chỉ cấm đầu cấm cổ trades, tinh thần cũng đóng một vai trò không hề nhỏ đến kết quả thắng thua của một trader. Bởi đơn giản, tinh thần cảm xúc là động lực đằng sau hành vi trading. Nếu bạn không làm chủ được tinh thần của mình, thì nó sẽ “làm chủ” bạn. Tốt nhất bạn không nên ra vào lệnh khi đang bị STRESS quá độ, hay không HAPPY. Nhớ nhoé!

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply