Những đồng tiền điện tử có tốc độ giao dịch “Tên lửa” trong thị trường Crypto

 

Sự thúc đẩy về công nghệ Blockchain đã mang lại rất nhiều cho thị trường Crypto và con đường phát triển của ngành công nghiệp này. Có hơn 1,500 đồng tiền đang đươc giao dịch ở thời điểm hiện tại. Với số lượng lớn như vậy, các nhà đầu tư sẽ phải cần cân nhắc rất nhiều khía cạnh để có thể lựa chọn cho mình một đồng tiền đầu tư tốt. Trong đó, yếu tố về tốc độ giao dịch là một khía cạnh được rất nhiều người quan tâm, và nó trở thành yếu tố chủ chốt để cho một đồng tiền trở nên thực sự tiềm năng.

Xem thêm:

Rõ ràng, đồng tiền Crypto với tốc độ giao dịch nhanh nhất sẽ là sở thích của rất nhiều người, bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các giao dịch một cách cực kì nhanh chóng. Ngoài ra tốc độ giao dịch nhanh chóng mang lại cho thị trường tiền điện tử một sự hấp dẫn.

Khi nói đến giao dịch Crypto, tốc độ giao dịch đề cập đến thời gian cần để hệ thống hoàn thành một giao dịch. Với tốc độ giao dịch tốt hơn, quy trình thực hiện sẽ nhanh hơn và sự hài lòng của khách hàng sẽ cao hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch

Trong thực tế, tốc độ của các đồng tiền điện tử đều thay đổi theo thời gian. Các yếu tố để chúng ta cần xem xét, đồng tiền có tốc độ giao dịch nhanh nhất  bao gồm:

  • Phí trung bình hiện tại
  • Khối lượng giao dịch hiện tại
  • Hình thức giao dịch bao gồm quá trình tạo ra các Block
  • Điều kiện của mạng lưới hệ thống

Luôn nhớ rằng tác động của phí giao dịch sẽ là tiền đề đầu tiên, trên đó các Block sẽ được các thợ mỏ thu phí khi chúng được tạo ra.

Xem thêm:

Vậy, đồng tiền nào có tốc đô giao dịch nhanh nhất?

Trong tất cả các yếu tố trên, điều kiện mạng của hệ thống cũng có thể tác động trực tiếp đến tốc độ giao dịch của bất kì đồng tiền nào. Do đó, ở đây tôi sẽ liệt kê tốc độ giao dịch trung bình của các đồng tiền cho các giao dịch được xác nhận từ Block đầu tiên. Trong trường hợp các xác nhận không đi từ Block đầu tiên thì thời gian có thể lâu hơn và phụ thuộc vào điều kiện mạng lưới.

Bitcoin

Tốc độ giao dịch trung bình của Bitcoin(BTC) là 78 phút. Có một khối Block nhân tạo mà giới hạn chỉ 3 giao dịch trên 1 giây. Tuy nhiên, nó cũng có thể tăng lên số lượng 100 giao dịch/s. Phí giao dịch Bitcoin(BTC) cũng đang trên đà tăng khi các Block đã đầy. Giới hạn hiện tại về kích thước Block là 1 MB.

Ripple

Tốc độ giao dịch trung bình của Ripple(XRP) là 4s.

Bitcoin Cash

Tốc độ giao dịch trung bình của Bitcoin Cash(BCH) là 60 phút trong khi giới hạn về kích thước là 8 MB.Do các vấn đề về this bảo mật và ổn định của nó, BCH sẽ cần thời gian dài để thực hiện giao dịch.

Litecoin

Tốc độ giao dịch trung bình của Litecoin(LTC) là 30 phút và công suất tối đa là 56 giao dịch mỗi giây. Xác minh giao dịch được thực hiện ngay lập tức và chi phí giao dịch rất thấp.

Ethereum

Tốc độ giao dịch trung bình của Ethereum(ETH) là 6 phút. Theo như thời gian tạo các Block, ETH có lẽ là đồng tiền Crypto nhanh nhất so với các đồng tiền khác. Theo như các đượt kiểm tra gần đây, công suất tối đa của ETH là 25 giao dịch mỗi giây. ETH được cải thiện mạnh mẽ với việc tăng cường PoS và Sharding.

DASH

Tốc độ giao dịch trung bình của Dash(DASH) là 15 phút và hiện tại giới hạn công suất của nó là 28 giao dịch trên giây. Kích thước của Block là 2MB, qua đó giới hạn về tốc độ giao dịch có thể đạt 56 giao dịch/s.

Augur

Tốc độ giao dịch trung bình của Augur (REP) là 6 phút. Nó đảm bảo việc thực hiện các khoản thanh toán một cách an toàn, bảo mật và nhanh chóng.

Monero

Tốc độ giao dịch trung bình của Monero(XMR) là 30 phút và kích thước Block của nó là một trong những lựa chọn năng động nhất. Về mặt lý thuyết, nó có thể thực hiện 1000 giao dịch mỗi giây với phần cứng hiện tải và với băng thông đủ dùng.

Cardano

Tốc độ giao dịch trung bình của Cardano(ADA) là 5p và tất cả các Nodes trên mạng lưới của nó có thể chấp nhận các giao dịch và xác minh chúng.

IOTA

Tốc độ giao dịch trung bình của IOTA(MIOTA) là 3 phút. Điểm tốt của nó là không có giới hạn mở rộng quy mô và phí giao dịch liên quan. Nó sẽ tiếp tục thực hiện giao dịch nhanh hơn khi càng nhiều Block được tạo ra. Bên cạnh đó, để truyền tải giao dịch hiện tại, IOTA yêu cầu xác nhận của 2 giao dịch trước.

Steem

Tốc độ giao dịch trung bình của Steem (STEEM) là 3s và nó không yêu cầu bạn phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào cả. Công nghệ được sử dụng bởi nền tảng gọi là Graphene và nó giống như nền tảng Bitshares

Stratis

Tốc độ giao dịch trung bình của Stratis (STRAT) là 6 phút. Phí thay đổi theo giao dịch và các giao dịch được thực hiện trực tiếp qua giao thức P2P trên mạng lưới Blockchain phân cấp của nó.

Bitshares

Tốc độ giao dịch trung bình của BitShares (BTS) là 2 giây, nó cho phép sử dụng công nghệ Graphene mà cũng dùng cho Steen với bộ xử lý Logic để khớp lệnh và xử lý các giao dịch

Đây là danh sách các đồng tiền điện tử được xếp hạng cao về tốc độ giao dịch. Qua đây, bài viết cũng đã giới thiệu một góc nhìn khác của các đồng tiền điện tử mang đến cho bạn một nguồn tin tốt hơn để lựa chọn cho mình đồng tiền đầu tư phù hợp.

Nguồn: Tradingig.com

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply