Coinbase Nộp Đơn Xin Cấp Bằng Sáng Chế Cho Hệ Thống Thanh Toán Bitcoin

 

Coinbase đã gửi đơn đăng ký sáng chế cho một hệ thống thanh toán Bitcoin(BTC) mới với các giao thức bảo mật nâng cao. Việc nộp bằng sáng chế này là mới nhất trong một loạt các ứng dụng do công ty đệ trình khi tiếp tục được mở rộng trong lĩnh vực phát triển giao thức cho hệ sinh thái tiền điện tử mới nổi.

Xem thêm:

Chi tiết về hệ thống thanh toán Bitcoin

Theo một hồ sơ với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) được công bố vào thứ Ba (ngày 14 tháng 8 năm 2018), Coinbase đã mô tả một hệ thống có thể hoạt động như một cổng thanh toán. Cổng thanh toán này sẽ có khả năng thực hiện các giao dịch ngay từ ví tiền điện tử của người dùng.

Nội dung 1 phần của bằng sáng chế:

“Nó có thể là một mối quan tâm an ninh cho người dùng rằng các khóa riêng của địa chỉ Bitcoin(BTC) của họ có thể bị lấy cắp từ ví của họ. Các hệ thống hiện tại không cung cấp giải pháp để duy trì bảo mật trên khóa riêng tư trong khi vẫn cho phép người dùng thanh toán trên trang người bán và thực hiện thanh toán bằng ví của họ”.

Cách hoạt động của hệ thống

Một bản tóm tắt về việc nộp đơn bằng sáng chế mô tả một hệ thống mà người dùng thông qua một “buổi lễ chính” mã hóa mật khẩu của họ thành masterkey. Lý do mã hóa là để ngăn chặn hành vi trộm cắp của masterkey. Masterkey lần lượt được sử dụng để mã hóa cả khóa riêng của người dùng và chính giao dịch đó. Sau mỗi giao dịch, khóa chính sẽ bị xóa.

Một thành phần quan trọng khác của hệ thống là việc giới thiệu khả năng freeze/unfreeze capability. Logic freeze  được sử dụng khi người dùng báo cáo rằng họ đã bị tấn công. Giải thích quá trình, ứng dụng bằng sáng chế cho biết:

“At any point in time after the master key is loaded, the system can be frozen. The system can be unfrozen after it has been frozen using keys from the key ceremony. The checkout process can be carried out when the system is frozen and when the system is unfrozen. The payment process can only be carried out when the system is unfrozen and not when the system is frozen”.

Xem thêm:

Ngoài các giao thức bảo mật, hệ thống thanh toán Bitcoin(BTC) được đề xuất cũng có khả năng tích hợp API để cho phép các trang web chạy các phiên bản của cổng thanh toán. Là một lớp bảo mật bổ sung, mô hình API sử dụng một cặp khóa – một khóa được lưu trữ trên máy chủ của trang web và một được lưu trữ với Coinbase. Đối với bất kỳ giao dịch nào được chấp thuận, hai khóa phải khớp nhau.

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply