9 kiểu “nhà đầu tư” trong thị trường Crypto. Bạn thuộc loại nào?

 

Trong thị trường Crypto, có muôn vàn cách thức để một cá nhân, tổ chức có thể đầu tư vào. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 9 kiểu nhà đầu tư trong thị trường Crypto, và cùng xem thử bạn đang nằm ở kiểu nào nhé.

Xem thêm:

ICO

Các nhà đầu tư vào dạng ICO thông thường sẽ là những người với tham vọng lớn về lợi nhuận khi đầu tư, họ thường là những người mới. Biết đến ICO đầu tiên, bạn có thể nhận ra họ bằng cách xem thông tin cá nhân của họ, hình đại diện là Vitalik hay có thể là Changpend Zhao (CEO Binance). Những hình ảnh kiểu vậy sẽ làm tăng kết nối Linkedln của họ từ 2-200 mỗi người. Những người này thuộc dạng rất thích đầu tư vào ICO.

Airdrop

Tham gia vào các chương trình phân phát Airdrop là công việc hằng ngày của họ. Họ sở hữu các đồng Coin thuộc dạng hiếm biết đến trên Coinmarketcap, các đồng Coin mà thông thường mức độ tăng giá của nó không ai lường trước được. Những người đầu tư dạng này thông thường tạo một hồ sơ giả trên Facebook và các Newsfeed của họ tràn đầu các video giải thích về ICO.

Những người đầu tư từ thuở sơ khai thị trường

Họ bắt đầu sử dụng Bitcoin từ 2010, họ sử dụng 30 Bitcoin cho các trò chơi hoặc mua các đồ lặt vặt. Họ mua ETH với giá chỉ 19 đô, và đôi khi họ boa loa rằng đây là thành tích lớn nhất của họ trong cuộc sống. Họ nói rằng, thời điểm đó chỉ 100 người và chính phủ Bungari sở hữu 40% tổng số Bitcoin được lưu hành. Vâng, anh chàng này thuộc nhóm đầu tư dạng này.

Các Fan của Lambor Dream

Các thuật ngữ rất phổ biến như Moon, giấc mơ Lambor hay +1000%. Họ là các nhà đầu tư với óc tưởng tượng phá phiêu lưu, mơ mộng và đôi khi tuyệt vọng khi thị trường không theo ý họ.

Syndicates

Đây là một thuật ngữ được sử dụng chỉ các nhóm ẩn danh từ Hàn quốc và Nhật Bản, các nhóm này có quyền truy cập vào các trang mạng lớn để thực hiện đầu tư. Syndicates thường tuyên bố rằng họ đầu tư vào các dự án ICO với chất lượng cao, do đó các công ty giàu có luôn cố gắng để đăng ký với các tổ chức này và qua đó thực hiện các khoản đầu tư của mình. Thực chất, mô hình này chẳng khác gì vấn nạn Pump và Dump trong thị trường.

Telegram Signals Guy

Tham gia ít nhất 10 nhóm Telegram và thậm chí đôi khi phải trả phí để được tham gia vào các Group này. Các nhóm này có thể là một số các nhà đầu tư bài bản, có học thuật và đưa ra các nhận định và phân tích Logic, định hình hướng đi cho các Trader mới vào nghề hoặc không muốn dành thời gian tìm hiểu về PTKT mà vẫn có kèo để theo. Tuy nhiên, việc “lùa gà” là không thể tránh khỏi, hầu hết các Group chỉ đưa ra các kèo mà chả cần nhận định phân tích gì cả.

Những gã khờ

Mua Bitcoin ở mốc $18,000 sau khi xem một video trên Youtube hướng dẫn về việc tạo một ví lưu trữ Bitcoin hay cách tạo tài khoản trên Coinbase. Thông thường, bạn bè của họ sẽ đưa ra các lời khuyên cho họ để đầu tư và họ sẵn sàng đổ tiền vào mà không quá cân nhắc thấu đáo. Những dạng người kiểu này không thiếu trong thị trường, nếu không muốn nói là chiếm một số đông. Đầu tư thiếu kiến thức, không quản lí rủi ro, quản lí danh mục đầu tư, lúc thua lỗ thì chỉ biết kêu gào.

Day Trader

Công việc chính là kỹ sư phần mềm với số giờ làm việc từ 3H, 16 giờ còn lại họ dành để phân tích và mua bán các đồng tiền. Bạn có thể nhận ra họ đơn giản khi nhìn vào vòng thâm quầng quanh mắt họ vì thao thức đêm không ngủ.

Xem thêm:

HODlers

Những người này sẽ chia làm 2 nhóm.

Thứ nhất là nhóm người đầu tư vì lý do là một anh bạn cùng công ty vừa nói với họ rằng IOTA sẽ phát điên với tiềm năng của nó, họ đổ tiền vào mua không tiếc tay bất chấp giá cả. Họ dành nhiều thời gian cho các Group trên Facebook, Telegram, Twitter theo dõi thông tin nào sốt dẻo liên quan đến một số đồng tiền và rót tiền mua.

Dạng thứ 2 là người đầu tư với hiểu biết, họ có kiến thức có tìm hiểu, họ xem xét đánh giá 1 dự án, tiềm năng của nó trong tương lai. Họ tin rằng nó sẽ còn phát triển, giá trị của nó hiện tại thấp hơn nhiều. Họ quyết định đầu tư và chờ đợi một thời gian cụ thể họ xác lập.

Nguồn: TradingIG tổng hợp

 

Đăng ký Offline 2 ngày cuối tuần ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để giao lưu, trao đổi thông tin – tin tức coin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply