Bithumb thông báo về khoản bồi thường sau sự cố hacker tấn công

Ngay sau khi Bithumb xác nhận về sự cố hack thông qua Twitter, nó đã công bố sẽ bù đắp cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng trên sàn giao dịch của mình. Thông báo sau đó đã được rút lại. Nội dung thông báo trước khi bị xóa:

“Chúng tôi đã kiểm tra một lượng tiền điện tử bị đánh cắp trị giá khoảng 30 triệu USD. Những đồng tiền điện tử bị đánh cắp này sẽ được bảo hiểm từ Bithumb và tất cả các tài sản đang được chuyển sang ví lạnh”.

Xem thêm:

Tuy nhiên, sàn giao dịch vừa xác nhận rằng người dùng sẽ được bồi thường đối với bất kỳ khoản tiền nào bị hacker tấn công. Thông báo mới cũng được thực hiện thông qua Twitter bởi sàn giao dịch.

“Chúng tôi quan tâm đến các bạn, và chúng tôi sẽ bù đắp cho sự mất mát của bạn nếu có. Bằng bất cứ cách nào!”

Đội ngũ Bithumb cũng thông báo rằng họ đã báo cáo vấn đề cho KISA (Cơ quan quản lý Internet và An ninh mạng Hàn Quốc) để điều tra thêm.

“Sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 20 tháng 6, Bithumb nhanh chóng làm theo thủ tục để báo cáo ngay lập tức [sự cố] cho KISA thông báo rằng khoảng 35 tỷ won tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, khi chúng tôi trải qua quá trình khôi phục trên từng đồng tiền điện tử, quy mô tổng thể của thiệt hại sẽ giảm. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng thiệt hại tổng thể sẽ thấp hơn số tiền chúng tôi dự kiến ​​ban đầu”.

Đội ngũ cũng đã xác nhận rằng đã mất 30 triệu USD trong vụ hack, nhưng các nhà phát triển và đội ngũ bảo mật của nó đã bắt đầu quá trình khôi phục tài sản của khách hàng bị đánh cắp. Cùng với KISA và một tổ chức đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin, các chuyên gia phát triển và an ninh đã tìm ra một phương pháp khôi phục một phần quỹ bị đánh cắp.

Xem thêm:

Tóm lại, hành động của Bithumb khi bù đắp tổn thất phát sinh của người dùng là một bước đi đúng đắn, giúp phát triển và lấy lại niềm tin ở tất cả các nhà giao dịch trong và ngoài. Qua sự việc này, và những người sự cố tương tự trước đây, có thể rút ra được những bài học quan trọng trong việc tăng cường an ninh của tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

 

Lịch Offline 2 ngày cuối tuần (23&24/6/2018) ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

 

 

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply