Bitcoin và Paypal là những thứ đang cản trở cổ phiếu ngân hàng

 

Vài ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang ra thông báo tăng lãi suất ngắn hạn lên 4 lần thay vì 3 lần trong năm 2018, nhóm cổ phiếu ngân hàng hoàn toàn không có biến động gì. Jim Cramer cho rằng Bitcoin và các sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain là một trong những lý do khiến mọi thứ không như kỳ vọng.

Xem thêm:

Xuất hiện trên chương trình “Mad Money” của đài CNBC, Jim Cramer là một Cựu Giám đốc Quỹ phòng hộ có cổ phần trong PayPal, Amazon, Goldman Sachs, J.P Morgan và Citigroup. Ông chia sẻ suy nghĩ của mình về những lý do khiến nhóm cổ phiếu ngân hàng đột nhiên chững lại, bất chấp thông báo về việc tăng lãi suất ngắn hạn.

Cramer lưu ý rằng rất nhiều đơn vị quản lý rổ tài sản non trẻ dường như cho rằng các ngân hàng đã trở nên lỗi thời và các giải pháp công nghệ hiện đại đang dần chiếm ưu thế. Ông giải thích:

“Rất nhiều đơn vị quản lý danh mục đầu tư nghĩ rằng các ngân hàng giống như Sears và JC Penney: chúng là nơi lưu trữ truyền thống cũ nát và bị mất vị thế vào tất cả các loại công nghệ mới như Bitcoin, blockchain, PayPal [và] Square.”

Hay nói một cách khác, Cramer gợi ý rằng các ngân hàng đang mất chỗ đứng vì các lựa chọn thay thế hiện có. Hơn nữa, ông cũng chỉ đích danh PayPal là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cổ phiếu ngân hàng hiện tại, và ví PayPal như là “ngân hàng không có ràng buộc”.

Trước đây, Giám đốc Tài chính của PayPal, John Rainey, từng tuyên bố rằng công ty sẽ hỗ trợ cho Bitcoin nếu đồng tiền điện tử được mọi người quan tâm hơn – và Bitcoin “trở nên tối ưu hơn”.

Xem thêm:

Blockchain và tiền điện tử: Mối đe doạ trước mắt

Cramer cũng chỉ ra rằng tiền điện tử và công nghệ cơ bản của chúng đang đặt ra thách thức cho các ngân hàng. Cramer giải thích như sau:

“Kế đó, có những mối đe dọa tiềm tàng mà tôi vừa đề cập: đó là blockchain, mà một số người tin rằng thứ này có thể chấm dứt quyền bá chủ của ngân hàng đối với việc thanh toán bù trừ cổ phiếu và tiền điện tử là thứ dẫn đầu cho phong trào blockchain đó”.

Tuyên bố của ông không phải là không có cơ sở. Một báo cáo gần đây của Greenwich Associated tiết lộ rằng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đang chi khoảng 1,7 tỷ đô la mỗi năm cho công nghệ blockchain. Điều này không chỉ cho thấy công nghệ này sắp vượt qua giai đoạn chứng minh tiềm năng của nó, mà đó còn là khả năng ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

 

Lịch Offline 2 ngày cuối tuần (23&24/6/2018) ở TP.Hồ Chí Minh || TRADE COIN THỰC CHIẾN

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Nếu thấy hay hãy đừng ngần ngại share bài viết này cho bạn bè của bạn cùng xem! ^^

 

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply