Một công ty con của Abu Dhabi Ports, đã trở thành công ty đầu tiên ở Abu Dhabi triển khai giải pháp blockchain của riêng mình

Construction Business News báo cáo ngày 2 tháng 6, Maqta Gateway LLC, một công ty con của Abu Dhabi Ports, đã trở thành công ty đầu tiên ở Abu Dhabi triển khai giải pháp blockchain của riêng mình.

Xem thêm:

Maqta Gateway đã phát triển và đưa ra Silsal – một công nghệ dựa trên blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành vận tải và hậu cần.

Theo tin tức kinh doanh xây dựng, Silsal ban đầu sẽ có sẵn cho các nhà giao nhận vận chuyển và khách hàng của họ, với hệ thống mới được tung ra để “phần còn lại của cộng đồng thương mại như một công cụ bổ sung cho mPCS hiện có (Maqta Port Community System)”.

Sử dụng một blockchain nội bộ, Abu Dhabi Ports hy vọng sẽ giảm bớt thủ tục giấy tờ, tạo điều kiện cập nhật trạng thái thời gian thực và đẩy nhanh trao đổi thông tin.

Silsal được phát triển nội bộ trong Phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số của Maqta Gateway và đã được thử nghiệm thực địa với các khách hàng chiến lược của các cảng Abu Dhabi, như các báo cáo của Business Business News. Giám đốc điều hành của Maqta Gateway Tiến sĩ Noura Al Dhaheri nhận xét:

“Blockchain là một bước quan trọng trong việc digitalisation của thương mại.”

Ngoài các blockchain, Maqta Gateway đã tạo ra hệ thống riêng của họ cho nhận dạng kỹ thuật số có thể mã hóa tất cả các loại tài liệu vận chuyển. Tiến sĩ Noura Al Dhaheri nói:

“Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải truy cập thông qua mật khẩu mà thường có thể là nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật”.

Xem thêm:

Ngành công nghiệp hậu cần và vận chuyển vẫn rất quan tâm đến việc phát triển các giải pháp blockchain, với Diễn đàn Kinh tế Thế giới ước tính rằng công nghệ có thể tiết kiệm 20% tổng chi phí vận chuyển trên toàn thế giới và CEO FedEx gọi đó là “biên giới tiếp theo” cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply