Mỏ đào của nền tảng Blockchain có quan hệ với Hyundai bị hacker tấn công

 

Theo TokenPost đưa tin hôm thứ Năm 24 tháng 5, mỏ đào của nền tảng IoT dựa trên blockchain của Hàn Quốc kiêm tổ chức phát hành token Hyundai-DAC (DAC) có tên HDAC đã bị tấn công. Vụ hack buộc công ty phải tạm thời ngừng rút tiền.

Xem thêm:

Người sáng lập HDAC, ông Chung Dae-sun là cháu trai của CEO Hyundai Group và nhà sản xuất ô tô nổi tiếng toàn cầu Hyundai Motors. ICO của HDAC được phát động năm 2017 bởi tập đoàn liên kết bao gồm phần mềm của Dae-sun, công ty xây dựng Hyundai BS&C và công ty con HyundaiPay chuyên về công nghệ tài chính và blockchain.

Theo TokenPost, máy chủ mỏ đào của HDAC đã bị hacker tấn công, chúng giành quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của mỏ. Phản ứng trước vụ hack, HyundaiPay cho biết:

“Đội ngũ HyundaiPay không can thiệp vào các hoạt động của mỏ đào [token DAC] . Các máy chủ của HyundaiPay và bản thân blockchain HDAC không bị ảnh hưởng bởi vụ hack … không phải toàn bộ người tham gia [299 mỏ] đều bị hại. Dù HyundaiPay không thể cung cấp chi tiết chính xác liên quan đến phạm vi ảnh hưởng của vụ hack, nhóm chúng tôi ước tính phần lớn thợ mỏ đã bị thiệt hại”.

Mặc dù HyundaiPay tuyên bố không liên quan đến mỏ đào token DAC, TokenPost cho rằng họ là một trong những nhà phát triển chính thức của nền tảng HDAC, với mục đích sử dụng công nghệ IoT dựa trên blockchain nhằm cải thiện tính an ninh cho các nhà máy và nhà ở thông minh trong số các ứng dụng khác liên quan đến IoT.

Nhóm HDAC đề xuất trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng token Hyundai-DAC: “có thể dùng để thanh toán tiền thuê xe, thu phí cầu đường, phí đỗ xe và xăng”. Họ giải thích “mối quan hệ gia đình” của nền tảng với công ty Hyundai Motors nổi tiếng thế giới đang giúp nền tảng tăng trưởng cũng như tác động không nhỏ đến dự án.

Tháng Hai năm nay, Porsche là nhà sản xuất ô tô “đầu tiên” thử nghiệm các hệ thống blockchain cho người lái sử dụng và cho loại xe không người lái. Đầu tháng này, Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI) được thành lập gồm ba mươi bên tham gia như BMW, GM, Ford, RenaultHyperledger, IBM và IOTA.

Xem thêm:

Ford cũng đã đăng ký bằng sáng chế blockchain trong năm nay với mục tiêu đặt ảnh hưởng lên hành vi lái xe của mọi người, bằng cách tận dụng sự trao đổi token mật mã để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho lưu lượng giao thông xe ô tô.

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply