Bộ Tư pháp Hoa Kỳ mở một cuộc điều tra hình sự về việc có thể thao túng thị trường về giá Bitcoin

 

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã báo cáo đã mở một cuộc điều tra hình sự về việc có thể thao túng thị trường về giá của tiền điện tử bao gồm bitcoin bởi các nhà giao dịch.

Xem thêm:

Trích dẫn nguồn tin quen thuộc với thăm dò, Bloomberg báo cáo rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang làm việc cùng với Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC), điều chỉnh thị trường, tập trung vào các hoạt động buôn bán bất hợp pháp trong các thị trường tiền điện tử.

Cụ thể, cuộc điều tra thu hẹp về ‘giả mạo’, một hình thức thao túng thị trường, trong đó các thương nhân thâm nhập vào các lệnh giả mạo để lừa dối những người tham gia thị trường khác vào mua hoặc bán, cũng như “buôn bán rửa” – trong đó thương nhân tự mua và bán nhằm mục đích tăng cường hoạt động thị trường để đột quỵ niềm tin giữa các nhà đầu tư khác và thu hút họ vào thị trường.

Cuộc điều tra được cho là đang ở giai đoạn đầu của nó với các công tố viên đã báo cáo xem xét một thị trường giao dịch tiền điện tử bao gồm cả bitcoin và  ethereum.

Xem thêm:

Cuộc điều tra xảy ra vào thời điểm trao đổi tiền điện tử như nền tảng Gemini của Winklevoss bros ‘hợp tác’ với Nasdaq để theo dõi tất cả các thị trường của mình bằng các mô hình giao dịch bất thường bằng cách sử dụng công nghệ giám sát được triển khai trong các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Tin tức về cuộc điều tra hình sự trùng hợp với sự sụt giảm về giá bitcoin, giảm 5 phần trăm trong một khoảng thời gian 90 phút để đạt mức thấp 7.260 đô la trong tháng này.

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply