Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản thực hiện thử nghiệm quy mô lớn tiền điện tử “MUFG Coin”

 

 

Ngân hàng của Tập đoàn Tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, được cho là đang lên kế hoạch thử nghiệm tiền điện tử nội bộ vào năm 2019 sau nhiều năm phát triển.

Xem thêm:

Là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản, MUFG có thể trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên trên thế giới triển khai đồng tiền điện tử của mình sau khi một báo cáo địa phương của Nhật Bản công bố NHK đã xác nhận kế hoạch tiến hành một thử nghiệm sâu rộng với 100.000 khách hàng MUFG.

Chủ tài khoản sẽ phải đăng ký tham gia thử nghiệm để cho phép người tham gia cài đặt ứng dụng điện thoại thông minh chuyển đổi tiền gửi yen fiat của họ trong tài khoản ngân hàng sang đơn vị ‘MUFG Coin’. Tỷ lệ chuyển đổi của một đồng tiền điện tử MUFG đơn vị sẽ tương đương với một yên.

“Họ sẽ có thể sử dụng tiền tệ để thanh toán tại các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác’, một trích đoạn từ báo cáo đã đọc. ‘Họ cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản của những người tham gia khác”.

Các quan chức ngân hàng sẽ đánh giá xem các khoản thanh toán và chuyển tiền ngang hàng thông qua ứng dụng có an toàn và hiệu quả ở quy mô 100.000 người dùng sau khi thực hiện các thử nghiệm thành công trong nội bộ giữa các nhân viên trong hơn một năm hay không.

Như đã báo cáo trước đó, tiền điện tử MUFG cũng sẽ mang đến cho người dùng các nền tảng tiền điện tử trả trước hiện có với phí hoa hồng thấp được tính cho bất kỳ khoản thanh toán nào, bao gồm cả kiều hối quốc tế. Người dùng cũng sẽ được khuyến khích đổi tiền điện tử MUFG bằng ngoại tệ tại các sân bay với mức hoa hồng thấp hơn đáng kể.

Đọc một trích đoạn từ một báo cáo địa phương sau ngân hàng đã bắt đầu phát hành tiền MUFG cho nhân viên trên cơ sở thử nghiệm vào năm ngoái: “Nếu đồng tiền MUFG được sử dụng cho kiều hối ở nước ngoài, ước tính hoa hồng sẽ được cắt giảm xuống dưới một phần mười chi phí hiện tại của vài nghìn yên cho mỗi giao dịch quốc tế”.

Ngân hàng được cho là đang phát triển một máy ATM hai chiều để cho phép người dùng ‘rút tiền’ MUFG vào điện thoại thông minh của họ hoặc đổi tiền điện tử thành đồng yên.

Một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với hơn 2,6 nghìn tỷ đô la tài sản, MUFG lần đầu tiên công bố kế hoạch phát triển một đồng tiền điện tử vào đầu năm 2015 trước khi công khai xác nhận đồng tiền blockchain-powered vào đầu năm 2016.

Xem thêm:

Ở giai đoạn này, việc tung ra và phát hành tiền xu MUFG là không thể tránh khỏi , với chủ tịch MUFG, Nobuyuki Hirano, trước đó nhấn mạnh tiền điện tử nội bộ sẽ “khắc phục các vấn đề của tiền ảo” hiện tại như biến động tạo ra một đồng tiền rất hữu ích  .

Thật vậy, tiền điện tử MUFG Coin có thể được bán và trao đổi tại cuộc trao đổi tiền điện tử tin đồn của MUFG trong tương lai gần.

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply