Trong 2018 Sẽ Là Năm Thiết Lập Những Quy Định Quản Lý Tiền Điện Tử

http://tradecointhucchien.com

trade coin thực chiến

2018 là năm mà các quy định về tiền điện tử sẽ được đưa ra. Câu hỏi ở đây là ai sẽ thực hiện và thực hiện như thế nào? Hai câu trả lời truyền thống này được đưa ra là áp dụng luật dân sự hoặc luật chung. Nhưng còn có một lựa chọn thứ ba, các quy định tự điều chỉnh. Đây không phải là vấn đề thực thi pháp luật mà là trách nhiệm cá nhân đối với hành vi của riêng bạn.

Xem thêm:

Quy định được đưa ra, bởi vì tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng không ít những vấn đề nguy hại . Vấn đề này là có thật. “Việc lạm dụng” mà tôi nói tới không bao gồm việc tiền điện tử được sử dụng cho các giao dịch ma túy hoặc tích trữ tài sản cá nhân. Đó không phải là sự lạm dụng tiền mật mã; chúng là những tính năng. Tiền điện tử cho phép mọi người kiểm soát cơ thể và sự giàu có của mình một cách hòa bình mà không làm hại đến bất kỳ ai khác. Đó là sức mạnh của nó.

Lạm dụng ở đây là việc những kẻ gian lận, tôi thích dùng cụm từ những ‘kẻ săn mồi’ kiếm tiền trên tài sản của mọi người; những ‘kẻ săn mồi’ đang lợi dụng những người trung thực – những người chỉ đơn giản là cố gắng tránh một hệ thống tài chính tham nhũng để trao tài sản thừa kế cho con cái của họ. Nhiều kẻ thường lợi dụng việc này để kiếm lợi cho bản thân.

Tuy nhiên, vấn đề là hiện có quá nhiều người thờ ơ với vấn đề này. Nhà văn và triết gia người Ireland, Edmund Burke đã từng nói rằng: “Điều duy nhất giúp cái ác, chiến thắng là những người tốt không làm gì cả.” Tôi chưa bao giờ thích câu nói đó; nó đặt trách nhiệm chiến thắng cái ác lên những người tốt, những người mà chỉ muốn tập trung vào công việc của họ. Nhưng đúng là nếu họ chỉ đứng nhìn và không làm gì cả thì mọi thứ sẽ trở nên nguy hiểm. Kẻ xấu sẽ luôn chờ đợi cơ hội để tấn công những người, lơ là , không chú ý.  Hãy cảnh giác!

Tiền điện tử sẽ được áp dụng một loạt các quy định trong năm nay và công chúng cũng sẽ chấp nhận điều đó. Họ sẽ hoan nghênh vì những lý do khác nhau. Một trong số đó là tiền điện tử vẫn còn một bí ẩn và khá phức tạp đối với hầu hết mọi người, và họ không tin tưởng chúng. Một số người nói rằng tiền điện tử giống như ‘hơi nước’ vậy – chúng rất dễ bốc hơi giá trị. Và sự thật là có rất nhiều người đã phải gánh chịu những hậu quả từ các vụ hack, lừa đảo trong trò chơi của tiền điện tử.

Việc áp dụng các quy định cho tiền điện tử  là không thể tránh khỏi. Câu hỏi quan trọng là liệu tiền điện tử sẽ được điều chỉnh theo luật dân sự hay luật chung (thông luật). Hoặc là một lựa chọn thứ ba. Cần lựa chọn giữa sự kiểm soát của chính phủ hoặc tự quy định. Sẽ là hình thức quy định nào? Chính phủ hoặc tự điều chỉnh? Tất nhiên, chính phủ sẽ áp đặt các quy định của nó hết mức có thể.

Giải pháp lý tưởng là áp dụng các luật chung nhưng điều này thật khó mà xảy ra. Thực tế, có  2 hình thức này có thể sẽ kết hợp với nhau.

Luật dân sự so với luật chung

Luật dân sự là luật chính trị.

Sigal Mandelker, Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ nói rằng:

“Chúng tôi cảm thấy rằng chúng ta cần thiết phải có loại quy định về giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới. Chúng tôi biết rằng EU đang hướng tới những quy định như vậy và chúng tôi nghĩ rằng cần có các quy định tương tự được thực hiện ở một số quốc gia khác”

Luật dân sự là liên quan đến hầu hết những gì trong cuộc sống hàng này. Nó khác với luật hình sự ở chỗ: “Nó giải quyết các hợp đồng, sắp xếp kinh doanh, quyền thừa kế và các vấn đề pháp lý” khác với những thứ mà  mọi người phải đối mặt hàng ngày. Luật dân sự được thông qua bởi các cơ quan luật pháp và nó được chuẩn hóa thành các quy tắc. Nó giải quyết các vấn đề thực tế –  làm thế nào để giải quyết tranh chấp đất đai với người hàng xóm của tôi hoặc phân chia tài sản trong một vụ ly hôn?

Thông luật là một loại luật pháp chủ yếu được phát triển bởi các phán xét thông qua các phán quyết của tòa án hay các cơ quan tương tự hơn là những quyết định của các cơ quan lập pháp hay hành pháp. Hệ thống thông luật là một loại hệ thống luật pháp trong đó thông luật chiếm tỉ trọng rất đáng kể theo nguyên tắc “có thái độ xử lý khác nhau đối với các sự việc giống nhau trong các tình huống khác nhau là một việc làm bất công”. Luật này xuất phát từ các quyết định tư pháp phi tập trung phát sinh từ các tranh chấp pháp lý thực sự. Chẳng hạn như ai đó mua hàng hóa và không trả tiền thì người bán sẽ làm thế nào để đòi lại công bằng?. Một thỏa thuận kinh doanh tan vỡ thì làm thế nào để các nhà đầu tư có thể phân chia các tài sản còn lại? Đây là những vấn đề thực tế. Các câu trả lời được cung cấp bởi các thẩm phán có thể đúng hoặc sai. Nhưng họ không được hưởng quyền  lợi đặc quyền. Đây là luật chung và nó được đặt tên như vậy bởi vì nó mang lại lợi ích cho mọi người.

Những người bình thường thường muốn sống yên bình và đơn giản. Điều đó làm cho việc áp dụng luật chung trở thành một điều khá đơn giản.

Luật chung phổ biến hơn luật dân sự. Nhưng luật chung không hoàn hảo. Giải pháp tốt nhất cho tiền điện tử là không có luật nào cả. Với một cộng đồng lành mạnh, các tiêu chuẩn ứng xử sẽ được quy định bởi mọi người. Cộng đồng tiền điện tử cũng giống như vậy.

Xem thêm:

Đúng là tiền điện tử cần được điều chỉnh. Nhưng đó nên là quy định riêng tư để phản ứng với một thế giới đang không ngừng biến đổi với những con người thực trong đó chứ không phải để đáp ứng nhu cầu của các quan chức. Và đó phải là luật chung!.

 

Tham gia kênh Telegram của tradecointhucchien.com để theo dõi thông tin mới nhất:

https://t.me/joinchat/FJKVXUKwcshzvKPhhChu9Q

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply