Sinochem của Trung Quốc hoàn thành Xăng xuất khẩu qua hệ thống Blockchain

trade coin thực chiến

trade coin thực chiến

Tập đoàn hóa dầu Trung Quốc Sinochem Group đã thành công trong việc sử dụng công nghệ blockchain để thực hiện xuất khẩu xăng.
Tân Hoa Xã cho biết: Chuyến vận chuyển thử nghiệm đã được hoàn thành bởi công ty con Sinochem Energy Technology, và đã đi từ thành phố Tuyền Châu của Trung Quốc tới Singapore.
Tổng công ty nhà nước đã tuyên bố rằng lô hàng thử nghiệm đánh dấu lần đầu tiên hệ thống thương mại hàng hóa dựa trên blockchain đã bao gồm tất cả các bên trung gian trong tiến trình.
Trong tháng 12, Sinochem thông báo  rằng đã thử nghiệm công nghệ blockchain hoàn thành “giao dịch mô phỏng đầu tiên của blockchain dầu thô nhập khẩu kinh doanh từ Trung Đông.”
Vào thời điểm công bố tháng 12, nhóm cho biết việc mô phỏng chỉ ra rằng kỹ thuật số vận đơn và hợp đồng thông minh có thể sắp xếp các giao dịch dầu thô, “tối ưu hóa 20-30% chi phí tài chính.”

“Việc chuẩn hóa và nền tảng của công nghệ blockchain cho phép thương mại trong ngành công nghiệp hóa dầu của Trung Quốc trong tương lai sẽ giúp cải thiện tính minh bạch của hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp hóa dầu Trung Quốc và nâng cao mức độ quản lý rủi ro tổng thể của ngành”

Ngành năng lượng toàn cầu đã chứng tỏ sự quan tâm đáng kể trong công nghệ blockchain, với một số tập đoàn lớn khám phá các nền tảng kinh doanh năng lượng dựa trên blockchain . Các công ty dầu khí lớn BP và Eni bắt đầu thử nghiệm với một trong những nền tảng này để kinh doanh khí đốt vào tháng 6 năm 2017.
Các nhà khổng lồ năng lượng châu Âu Enel và E.on cũng đã tiến hành các thử nghiệm sử dụng nền tảng blockchain do công ty IT Ponton phát triển và một trong những nhà cung cấp điện lớn nhất của Úc hiện đang thử nghiệm một hệ thống có tên là Power Ledger.

Xem thêm:

Chia sẻ ngay...
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bình luận (không có)

Leave a Reply